Trung Quốc tuyên bố tử hình thêm 3 công dân Nhật Bản

Ngày 2-4, Ngoại trưởng Nhật Bản Katsuya Okada cho biết Trung Quốc vừa tiếp tục thông báo rằng nước này sẽ tử hình thêm ba công dân Nhật Bản vì tội buôn bán ma túy.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản, ba công dân nước này là Takeda Teruo, Ukai Hironori và Mori Masao sẽ bị hành hình tại tỉnh Liêu Ninh vào ngày 8-4 tới do tội buôn ma túy. Ngoại trưởng Okada đã cho triệu Đại sứ Trung Quốc tại Nhật Bản Trình Vĩnh Hoa tới để bày tỏ "lấy làm tiếc về vụ việc này".

Trước đó, ngày 29-3, Trung Quốc cũng đã thông báo tử hình một công dân Nhật Bản là Mitsunobu Akano vì tội vận chuyển 2,5 kg chất kích thích từ Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) về Nhật Bản. Nhiều thông tin cho biết người này sẽ có thể bị thi hành án vào ngày 5-4 tới.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.