Đấu muộn vòng 36 Giải Ngoại hạng Anh (2h ngày 10-5)

Trước trận Fulham - Liverpool: Rộn ràng sông Thames

Trong 3 vòng đấu gần đây nhất, Fulham hòa 1-1 ở Wolves rồi sau đó thắng liên tiếp Bolton và Sunderland đều ở tỷ số 3-0. Trong 4 vòng đấu gần đây nhất, Liverpool đã xuất sắc thủ hòa 1-1 trên sân Arsenal và thắng 3 trận còn lại trước Man.City, Birmingham, Newcastle đều ở tỷ số 3-0 trở lên. Sự can trường, sự khởi sắc trong khâu ghi bàn của cả Fulham lẫn Liverpool dường như báo trước một trận cầu rộn rã sôi nổi với nhiều bàn thắng bên bờ sông Thames.

Pha ghi bàn của Liverpool ở trận lượt đi mùa này.

Vé đã bán hết từ lâu. Liverpool đang rất cần điểm trong trận này để qua mặt Tottenham trên bảng xếp hạng (họ đang kém 1 điểm và đứng thứ 6), để tạo ra một ưu thế trước khi đón tiếp chính Tottenham vào cuối tuần này nhằm giải quyết 1 suất Europa League mùa tới. Hy vọng đó đang được gửi gắm nơi Kuyt (ghi bàn rất đều đặn trong nhiều trận gần đây). Hy vọng đó cũng được gửi gắm ở Luis Suarez, một tiền đạo có vẻ đã thực sự hòa nhập với Liverpool và đang tỏ rõ phong độ tốt.

Phía bên kia, sẽ chẳng có một chiếc vé châu Âu nào dành cho thầy trò Mark Hughes, nhưng vẫn còn đó một “giải thưởng tinh thần”. Trong nửa đầu mùa giải này, đã tưởng như Fulham thế nào rồi cũng rớt hạng. Vậy mà họ lại vươn lên thần kỳ trong nửa sau của mùa giải.

Từ đầu năm 2011 đến nay, Fulham chỉ thua đúng 3 lần. Và như đã nêu trên, họ đang thắng phơi phới trong 2 vòng đấu gần đây. Mark Hughes đã đặt chỉ tiêu cho các cầu thủ là phải về đích trong Top 10, phải đạt được tổng số điểm cao nhất từ trước đến nay.

Dĩ nhiên, các học trò của Mark Hughes đã hưởng ứng lời kêu gọi ấy. Phong độ đang tốt, tinh thần đang lên, ngay cả khi thiếu vắng tiền vệ cánh lợi hại Damien Duff thì họ vẫn sẽ tạo ra một thử thách thực sự trước một Liverpool cũng đang lên ghê gớm. Bởi thế, nhiều chuyên gia ở Anh quốc dự đoán đây sẽ là một trận... hòa.
 

Đối đầu trực tiếp

26-1-2011 Liverpool - Fulham 1-0
11-4-2010 Liverpool - Fulham 0-0
31-10-2009 Fulham - Liverpool 3-1
4-4-2009 Fulham - Liverpool 0-1
22-11-2008 Liverpool - Fulham 0-0

Trần Quang

Các tin, bài viết khác