Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Sáng 20-11, hòa cùng không khí chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống trường và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba (lần hai) do Chủ tịch nước khen tặng.
Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM thực hiện nghi thức trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba và bằng khen của Chủ tịch nước cho tập thể cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM
Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM thực hiện nghi thức trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba và bằng khen của Chủ tịch nước cho tập thể cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM tiền thân là Trường dạy nghề lái xe được thành lập ngày 9-12-1977. Trong quá trình hoạt động, Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM đã nỗ lực không ngừng, phát triển bền vững, đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kỹ thuật viên có tay nghề, phẩm chất và năng lực.

Với phương châm “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn sản xuất”, nhà trường đã góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao gắn kết với nhu cầu của doanh nghiệp, thị trường lao động theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa để hội nhập khu vực và thế giới. Trường từng bước trưởng thành, phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn, thách thức, kiên trì khẳng định vị trí trong hoạt động giáo dục và đào tạo. Trường đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu khoa học - công nghệ; thực hiện hài hòa quan điểm phát triển giáo dục phải vừa gắn chặt với yêu cầu phát triển đất nước vừa phù hợp với xu thế tiến bộ của thời đại, đa dạng hóa hình thức đào tạo, bậc học, thực hiện công bằng xã hội trong giáo dục.

TS. Hoàng Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường, tự hào cho biết: “40 năm xây dựng và phát triển trường đã có những bước trưởng thành vượt bậc. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, nhà trường sẽ tiếp tục phát triển bền vững, chung sức với ngành đào tạo nghề nghiệp của thành phố và cả nước tiếp tục đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kỹ thuật viên có tay nghề, phẩm chất và năng lực đáp ứng nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực cho thành phố, xã hội”.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.