Trường ĐH Sài Gòn: Nhiều dự án chậm tiến độ

(SGGP).- Ngày 16-10, ông Huỳnh Công Hùng, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi giám sát tình hình hoạt động và phát triển của Trường ĐH Sài Gòn.
 
Từ khi được Thủ tướng cho phép thành lập (năm 2007) đến nay, trường ĐH Sài Gòn đã phát triển thành trường đại học đa ngành, đào tạo hơn 17.000 sinh viên với hơn 50 ngành/chuyên ngành. Trường có 517 giảng viên cơ hữu, trong đó có 8 PGS, 82 TS, 342 Th.S và 75 cử nhân. Trong đó, quy mô đào tạo sinh viên ngành sư phạm chiếm 42% (trong đó số sinh viên TP học ngành sư phạm trên 50%).

Theo PGS-TS Nguyễn Viết Ngoạn - Hiệu trưởng trường ĐH Sài Gòn, kế hoạch phát triển của trường đến năm 2015 phấn đấu 100% giảng viên đạt trình độ Th.S và 25% đạt trình độ TS.

Kiến nghị với đoàn công tác, PGS-TS Nguyễn Viết Ngoạn cho rằng: “Một số dự án xây dựng của trường chậm, trong đó có dự án ký túc xá sinh viên do Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn và UBND TPHCM làm chủ đầu tư xây từ năm 2003, nhưng đến nay dự án chưa xong và bỏ hoang đến 9 năm rồi…”. 

Trao đổi với lãnh đạo nhà trường, ông Huỳnh Công Hùng nhấn mạnh: “Trong định hướng phát triển, lãnh đạo trường cần bám sát đúng mục tiêu, chủ trương của TP khi quyết định thành lập trường. Về vấn đề đào tạo đội ngũ giáo viên cho TPHCM (nhất là giáo viên mầm non), Sở GD-ĐT TPHCM cần khảo sát, dự báo chính xác nhu cầu giáo viên ở các bậc học và phối hợp chặt chẽ để đặt hàng cho trường đào tạo”.

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.