Trường ĐH Văn Hiến nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng 29-10, Trường ĐH Văn Hiến long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và lễ khai giảng năm học 2022- 2023 với chủ đề “Thích ứng linh hoạt, Nâng tầm mới”.
Trường ĐH Văn Hiến đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước
Trường ĐH Văn Hiến đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước

Đến dự có Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức.

Với những đóng góp xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực cho TPHCM và các tỉnh, thành khu vực phía Nam, từ năm học 2017-2018 đến năm học 2021-2022, Trường ĐH Văn Hiến vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Đồng thời, trường cũng vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trường ĐH Văn Hiến nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao Bằng khen của Thủ tướng cho ông Trần Văn Hậu, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Văn Hiến 

Tại lễ khai giảng, trường cũng đón nhận những suất học bổng do doanh nghiệp và Quỹ Trái tim Hùng Hậu trao tặng cho sinh viên với tổng số tiền lên đến 27,1 tỷ đồng. Toàn bộ học bổng này sẽ được dùng để hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình học tập, đồng thời đồng hành cùng sinh viên trong suốt 4 năm đại học để không một em nào bị bỏ lại phía sau vì nỗi lo học phí. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Quỹ Trái tim Hùng Hậu hỗ trợ vay tiền học phí với lãi suất 0%. Tại buổi lễ, trường cũng trao tặng học bổng cho 32 em tân sinh viên là thủ khoa, á khoa trường trong năm 2022.

Cùng với lễ khai giảng, nhà trường tổ chức chương trình Ngày hội sinh viên với chủ đề “Trở về, MyU23". Đây là hoạt động thường niên của sinh viên trường, bao gồm các hoạt động gian hàng của các khoa, các câu lạc bộ giao lưu với các doanh nghiệp; với cựu sinh viên và các ca sĩ khách mời.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.