Trường học tại TPHCM ứng phó với thời tiết nắng nóng

Trước tình hình thời tiết nắng nóng gia tăng, ngày 11-4, Sở GD-ĐT TPHCM đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường phổ thông xem xét điều chỉnh thời khóa biểu và các hoạt động dạy học phù hợp để đảm bảo sức khỏe học sinh. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Bố trí khu vực vui chơi trong nhà để đảm bảo sức khỏe học sinh
Bố trí khu vực vui chơi trong nhà để đảm bảo sức khỏe học sinh

Theo đó, trường học có thể điều chỉnh thời gian học, số lượng hoạt động trong các môn học giáo dục thể chất, quốc phòng an ninh, hoạt động ngoài trời, giáo dục ngoại khóa.

Các trường lưu ý hạn chế các hoạt động như xếp hàng điểm danh, xếp hàng lên lớp tại thời điểm nắng nóng để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Những ngày qua, thời tiết TPHCM xảy ra tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiệt độ dao động từ 36-40 độ C. Tình hình oi bức được dự báo còn kéo dài trong vài tháng tới.

Trước tình hình đó, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM đã chủ động bố trí cho học sinh học môn giáo dục thể chất ở khu vực có bóng cây, thay thế các hoạt động tổ chức ở sân trường bằng hoạt động diễn ra ở hội trường, sảnh thông tầng giữa các dãy phòng học.

Cùng với đó, một số trường trang bị thêm rèm che nắng tại cửa sổ các phòng học, tăng cường mái che ở các khu vực ghế đá, nơi diễn ra hoạt động học tập của học sinh.

Đặc biệt, đối với học sinh ở hai bậc mầm non và tiểu học, nhiều trường điều chỉnh thực đơn bữa trưa bằng các món nước (hủ tiếu, phở...), bổ sung thêm các loại nước mát, nước cam, chanh vào bữa xế để tăng sức đề kháng cho học sinh.

Theo kế hoạch khung thời gian năm học của UBND TPHCM, các trường phổ thông sẽ bế giảng năm học từ ngày 26 đến 31-5. Như vậy, học sinh nghỉ hè sớm nhất vào ngày 26-5.

Tin cùng chuyên mục