Trường THPT Nguyễn Trung Trực khẳng định học sinh bị đánh trong clip không bị tự kỷ

Chiều 15-10, Trường THPT Nguyễn Trung Trực (quận Gò Vấp) đã gửi báo cáo về Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp liên quan clip học sinh đánh nhau được lan truyền trong sáng cùng ngày.

Theo đó, sáng ngày 15-10-2022, nhà trường nhận được thông tin một bài đăng trên facebook cá nhân về clip đánh nhau xảy ra giữa hai học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Trực.

Theo nội dung bài đăng, người viết cho rằng "một học sinh tự kỷ bị hành hạ như thời trung cổ ở Gò Vấp nhưng hiệu trưởng đe doạ học sinh không được để clip lọt ra ngoài".

Qua xác minh thông tin, nhà trường xác nhận không có học sinh tự kỷ bị hành hạ như thông tin đăng tải. Học sinh N.M.N.P. - học sinh lớp 11A6 là người bị hành hung trong clip đăng tải không phải là học sinh tự kỷ.

Ngoài ra, nhà trường khẳng định không có sự việc "hiệu trưởng cấm tất cả cán bộ, học sinh "phát tán" clip về học trò bị tra tấn hành hạ ra ngoài kèm những lời đe doạ” hay "không đứng ra giải quyết vụ việc nhằm ngăn chặn bạo lực và bắt nạt học đường" như nội dung đăng tải.

Cụ thể, vào ngày 1-4-2022, tức học kỳ 2 năm học 2021-2022, tại lớp 11A3 đã xảy ra sự việc học sinh B.V.K. - học sinh lớp 11A3 đánh học sinh N.M.N.P. - học sinh lớp 11A6 do trước đây hai bạn có trêu chọc nhau.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã nắm tình hình, phó hiệu trưởng phụ trách khi đó (nay là hiệu trưởng Bùi Thị Kim Tuyến) đã chỉ đạo xử lý sự việc theo quy định.

Theo đó, vào ngày 2-4-2022, giám thị yêu cầu 2 học sinh viết bản tường trình, tạm thời đình chỉ học tập trong 3 ngày (ngày 4, 5, 6-4-2022) để chờ thu thập thông tin, phụ huynh quản lý học sinh ở nhà trong thời gian này để tránh các mâu thuẫn, sự việc không hay có thể xảy ra.

Sau đó, giáo viên chủ nhiệm 2 lớp có học sinh đánh nhau đã gặp phụ huynh của 2 em để thông báo về sự việc và tiến trình giải quyết của nhà trường.

Ngày 7-4-2022, lãnh đạo nhà trường họp với tổng giám thị, giám thị khu vực, giáo viên chủ nhiệm 2 lớp thống nhất biện pháp giải quyết.

Ngày 8-4-2022, nhà trường tổ chức cuộc họp để xử lý vụ việc, thành phần dự họp gồm phó hiệu trưởng phụ trách, tổng giám thị, giáo viên chủ nhiệm, cha mẹ của hai học sinh và 2 học sinh liên quan.

Tại buổi làm việc, gia đình hai bên đã hòa giải, thống nhất với các hình thức xử lý của nhà trường, không thắc mắc, khiếu nại về sau.

Sau buổi hòa giải trên, hai học sinh trở lại trường học. Từ đó đến nay, không có bất cứ mâu thuẫn, xích mích nào giữa hai em. Hiện nay, hai em vẫn đang học tập tại trường và thực hiện tốt nội quy học sinh.

Như vậy, thông tin được đăng tải có một số nội dung không đúng sự thật đã làm ảnh hưởng đến tâm lý của hai học sinh có liên quan, gây hoang mang trong dư luận và ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường.

Qua vụ việc, một cán bộ Sở GD-ĐT TPHCM cho rằng, phụ huynh và học sinh cần cẩn trọng với thông tin lan truyền trên mạng xã hội, tránh bị ảnh hưởng tâm lý theo số đông gây hoang mang, nhận thức chưa đúng về các cá nhân và môi trường giáo dục. 

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.