Truy tặng bằng khen nam sinh cứu 2 em nhỏ bị đuối nước

Ngày 28-4, Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa có quyết định truy tặng bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn, học sinh lớp 7A3 Trường THCS Hạnh Thiết (huyện Quỳ Châu) vì có hành động dũng cảm hy sinh cứu bạn thoát khỏi đuối nước.
Ngôi trường mà em Lương Mạnh Tuấn theo học. Ảnh: NTV
Ngôi trường mà em Lương Mạnh Tuấn theo học. Ảnh: NTV

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 18-4, em Lương Mạnh Tuấn, em Lương Bảo Khanh (9 tuổi) và Hà Nhật Anh (11 tuổi, cùng là học sinh Trường Tiểu học Châu Hạnh 2, xã Châu Hạnh) ra khu vực Luộc Lâu trên sông Hiếu tắm.

Trong lúc tắm, Khanh và Anh bị cuốn vào vùng nước sâu. Thấy vậy, Lương Mạnh Tuấn đã bơi ra đưa được 2 em vào vùng an toàn.

Riêng Tuấn, do kiệt sức nên đã bị nước cuốn trôi. Nghe tiếng kêu cứu, người lớn gần đó đã đến cứu, nhưng khi tìm và đưa được Tuấn lên bờ thì em đã tử vong.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.