Truy tặng bằng khen nam sinh cứu 2 em nhỏ bị đuối nước

Ngày 28-4, Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa có quyết định truy tặng bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn, học sinh lớp 7A3 Trường THCS Hạnh Thiết (huyện Quỳ Châu) vì có hành động dũng cảm hy sinh cứu bạn thoát khỏi đuối nước.
Ngôi trường mà em Lương Mạnh Tuấn theo học. Ảnh: NTV
Ngôi trường mà em Lương Mạnh Tuấn theo học. Ảnh: NTV

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 18-4, em Lương Mạnh Tuấn, em Lương Bảo Khanh (9 tuổi) và Hà Nhật Anh (11 tuổi, cùng là học sinh Trường Tiểu học Châu Hạnh 2, xã Châu Hạnh) ra khu vực Luộc Lâu trên sông Hiếu tắm.

Trong lúc tắm, Khanh và Anh bị cuốn vào vùng nước sâu. Thấy vậy, Lương Mạnh Tuấn đã bơi ra đưa được 2 em vào vùng an toàn.

Riêng Tuấn, do kiệt sức nên đã bị nước cuốn trôi. Nghe tiếng kêu cứu, người lớn gần đó đã đến cứu, nhưng khi tìm và đưa được Tuấn lên bờ thì em đã tử vong.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

TPHCM đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý đô thị

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường cùng đại diện các sở: Thông tin và Truyền thông, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý Đường sắt đô thị… vừa có buổi làm việc với Công ty tư vấn Portcoast về công nghệ số và ứng dụng các công nghệ trong phát triển cơ sở hạ tầng.

Tin buồn

Đồng chí Trần Hồng Quân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ban Dân vận Trung ương; Bộ GD-ĐT; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TPHCM; Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: