Từ phản ánh của Báo SGGP, hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ trường học bị cách chức

Ngày 23-11, Huyện ủy huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết, trường hợp Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 xã Châu Hóa cầm cố sổ đỏ nhà trường, sử dụng con dấu sai mục đích đã bị Ban Thường vụ Huyện ủy kỷ luật cách chức về mặt Đảng. Đây là kết quả từ phản ánh của Báo SGGP về việc ông Mai Thanh Huyền vi phạm các điều đảng viên không được làm.

Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa
Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Tuyên Hóa đã có quyết định cách chức Chi ủy viên, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Hóa tại quyết định số 1060/QĐ-HU.

Cùng đó, về mặt chính quyền, UBND huyện Tuyên Hóa cũng ra quyết định số 2095/QĐ-UBND cách chức Hiệu trưởng đối với ông Mai Thanh Huyền. 

Trước đó, như Báo SGGP thông tin, ông Mai Thanh Huyền thừa nhận, vì kẹt tiền trả nợ, chi tiêu cá nhân, ông đã cầm cố sổ đỏ của nhà trường.

Ông Huyền cho biết, cầm cố sổ đỏ từ đầu tháng 1-2022 đến đầu tháng 4-2022. Ông đã cùng người thân vào Đồng Hới, trả tổng cộng 500 triệu đồng rồi mới lấy được sổ đỏ về.

Được biết, sổ đỏ ông Huyền cầm cố có diện tích 4.780m², thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa, là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký ban hành ngày 27-11-2017. Ông Mai Thanh Huyền cho biết, sau khi lấy sổ đỏ của nhà trường về, ông đã nộp cho UBND xã.

Theo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Tuyên Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê xe ô tô của người khác, sử dụng con dấu của trường không đúng quy định, sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền, dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã thiếu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Mai Thanh Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức, vì vậy cần phải kiểm điểm nghiêm túc và có kỷ luật nghiêm minh bằng hình thức cách mọi chức vụ hiện có.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.