“Tuần lễ Công lý” ở Italia

Ngày 23-5 tới, Italia khai mạc “Tuần lễ Công lý” nhằm tưởng niệm 2 thẩm phán chống mafia Giovanni Falcone và Paolo Borsellino bị sát hại tại Palermo, thủ phủ vùng tự trị Sicily.
Giovanni Falcone
Giovanni Falcone

Tuần lễ được tập đoàn truyền thông nhà nước Italia RAI phối hợp tổ chức nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến thông tin về cuộc đấu tranh chống các tổ chức tội phạm mafia.

Sự kiện này sẽ có sự tham gia của các trường học, các viện bảo tàng, thư viện. Vào ngày 23-5-1992, thẩm phán  Giovanni Falcone và vợ cùng các cộng sự đã bị Cosa Nostra - tổ chức mafia nổi tiếng thế lực của Sicily - sát hại bằng 1.000kg thuốc nổ trên đường từ sân bay về Palermo.

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây