Tunisia chuyển trả Italy hàng trăm container rác nhập lậu

SGGP
Bộ Môi trường Tunisia ngày 14-2 cho biết, quốc gia Bắc Phi này sẽ gửi trả hơn 280 container rác nhập lậu từ Italy trong năm 2020.

Theo trang web The New Arab, một công ty của Tunisia đã đưa lượng hàng phi pháp này về nước bằng cách khai man số rác thải sinh hoạt, vốn bị cấm nhập khẩu theo luật hiện hành của Tunisia, là nhựa phế liệu dùng để tái chế. Các container chứa rác thải được chuyển tới từ vùng Campania, miền Nam Italy và đang được lưu kho bãi tại một cảng ở thành phố Sousse của Tunisia. 

Theo thỏa thuận giữa hai nước vừa ký hôm 11-2, Tunisia gửi trả trước 213 container đang được tập kết tại khu cảng ở Sousse, với chuyến tàu đầu tiên sẽ khởi hành tới Italy vào ngày 19-2. Các container chứa rác thải còn lại tại Sousse, vốn bị ảnh hưởng trong một vụ hỏa hoạn trước đó, đang được các bên tiếp tục thảo luận cách giải quyết. Khoảng 26 người bị truy tố với cáo buộc tham gia hoạt động nhập lậu rác thải, trong đó có cựu Bộ trưởng Môi trường Mustapha Aroui. 

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 
" />