Tượng đồng điêu khắc của Henry Moore bị đánh cắp

(SGGPO).- Cảnh sát Scotland cho biết, bức tượng bằng đồng “Standing Figure” của nhà điêu khắc nổi tiếng Henry Moore đặt tại công viên điêu khắc Glenkiln gần làng Shawhead, phía Tây Nam Scotland đã bị đánh cắp.

Được chế tác vào năm 1950, “Standing Figure” là một trong 4 tác phẩm điêu khắc nổi bật của Henry Moore. Hai năm trước, bức tranh “Three Reclining Figures On Pedestals” của Henry Moore cũng bị đánh cắp khỏi một phòng triển lãm ở hạt Worcestershire thuộc Anh.

Henry Moore được giới điêu khắc thế giới nể trọng vì có năng lực sáng tác phi thường. Những tác phẩm nghệ thuật của ông vừa đặc sắc, vừa có giá trị cao nên luôn trở thành mục tiêu săn lùng của các đối tượng chuyên đánh cắp các tác phẩm nghệ thuật.

            Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />