Tỷ lệ người Mỹ ủng hộ bỏ cấm vận Cuba tăng

Kết quả thăm dò dư luận do Reuters/Ipsos tiến hành từ ngày 18 đến 22-12 cho thấy, có 41% người Mỹ ủng hộ việc dỡ bỏ cấm vận thương mại với Cuba, cao hơn so với tỷ lệ 37% trong cuộc khảo sát được tiến hành từ tháng 7 đến 10-2014. Tỷ lệ phản đối dỡ bỏ cấm vận Cuba không thay đổi, vẫn ở mức 25%.

Ngày 17-12-2014, Chủ tịch Cuba Raul Castro và Tổng thống Mỹ Obama cùng công bố quyết định tái thiết lập quan hệ ngoại giao, mở đường cho việc bình thường hóa quan hệ song phương trong thời gian tới. Tuy nhiên, để dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận Cuba cần phải có sự thông qua của Quốc hội Mỹ, điều mà chính quyền Tổng thống Obama thừa nhận là rất khó khăn khi vấp phải sự phản đối từ đảng Cộng hòa.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây