UAE thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số

SGGP
Ngân hàng Trung ương Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (CBUAE) vừa công bố các quy định mới nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán kỹ thuật số tại quốc gia này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quy định mới sẽ áp dụng cơ chế cấp phép mới cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đang hoạt động, hoặc có mong muốn triển khai một trong số 9 dịch vụ thanh toán tại UAE, trong đó có phát hành tài khoản thanh toán, phát hành công cụ thanh toán, dịch vụ thông tin tài khoản thanh toán, chuyển tiền trong nước và xuyên biên giới...

Thống đốc CBUAE Khaled Mohamed Balama cho biết, chuyển đổi kỹ thuật số đang tái định hình nhanh chóng các dịch vụ thanh toán nội địa và trên toàn cầu. CBUAE cũng đang khuyến khích nhiều loại hình thanh toán điện tử, cũng như hỗ trợ quá trình đổi mới và cạnh tranh nhằm thiết lập các tiêu chuẩn cao nhất để đảm bảo an toàn và quản lý rủi ro cho khách hàng.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.