UAE thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số

SGGP
Ngân hàng Trung ương Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (CBUAE) vừa công bố các quy định mới nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán kỹ thuật số tại quốc gia này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quy định mới sẽ áp dụng cơ chế cấp phép mới cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đang hoạt động, hoặc có mong muốn triển khai một trong số 9 dịch vụ thanh toán tại UAE, trong đó có phát hành tài khoản thanh toán, phát hành công cụ thanh toán, dịch vụ thông tin tài khoản thanh toán, chuyển tiền trong nước và xuyên biên giới...

Thống đốc CBUAE Khaled Mohamed Balama cho biết, chuyển đổi kỹ thuật số đang tái định hình nhanh chóng các dịch vụ thanh toán nội địa và trên toàn cầu. CBUAE cũng đang khuyến khích nhiều loại hình thanh toán điện tử, cũng như hỗ trợ quá trình đổi mới và cạnh tranh nhằm thiết lập các tiêu chuẩn cao nhất để đảm bảo an toàn và quản lý rủi ro cho khách hàng.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.