UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu thông tin vụ Phó Chánh án TAND tỉnh bị bắt khi nhận hối lộ

Chiều 2-12, tại cuộc họp giao ban báo chí định kỳ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch - Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu tổ chức, ông Lý Công Bắc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy thông tin về việc ông Châu Văn Mỹ (52 tuổi, Phó Chánh án TAND tỉnh) bị bắt về hành vi nhận hối lộ.

Theo ông Lý Công Bắc, ngày 18-11, Cơ quan điều tra VKS Tối cao đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam ông Châu Văn Mỹ theo khoản 2 Điều 354 Bộ Luật Hình sự.

Theo quy định tại khoản 2, Điều 28, Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28-7-2021 của Ban chấp hành Trung ương về công tác, kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, xét tờ trình của Ban cán sự đảng TAND tỉnh ngày 25-11-2022, UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu đã quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Mỹ và đã triển khai đến tổ chức đảng có liên quan theo quy định.

Ông Lý Công Bắc cũng thông tin, trong thời gian tới, UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu chủ động theo dõi, phối hợp với Ban cán sự Đảng TAND tỉnh nắm thời hạn tạm giam, điều tra, truy tố xét xử đối với ông Mỹ để quyết định gia hạn thời gian đình chỉ sinh hoạt đảng khi có yêu cầu. Sau khi có bản án của tòa, UBKT tỉnh Bạc Liêu sẽ xem xét, xử lý hoặc trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu xem xét, xử lý đối với ông Mỹ theo quy định của đảng.

Trước đó, tối 11-11, tại nhà nghỉ C.H. (phường 1, TP Bạc Liêu), khi ông Mỹ đang có hành vi nhận hối lộ từ bà D.H.T. (45 tuổi, ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) thì bị bắt quả tang.

Bà D.H.T. là bị cáo trong một vụ án trộm cắp tài sản và đã bị TAND huyện Hòa Bình tuyên phạt 6 tháng tù giam.

Sau phiên tòa sơ thẩm, bà D.H.T. có đơn kháng án xin giảm nhẹ hình phạt. Quá trình này, bà D.H.T. có quen biết và được ông Mỹ hứa hẹn sẽ giảm án với số tiền thỏa thuận là 100 triệu đồng. Bà D.H.T. đưa trước cho ông Mỹ số tiền 80 triệu đồng.

Ngày 8-11-2022, TAND tỉnh Bạc Liêu đưa vụ án trộm cắp tài sản của bị cáo D.H.T. ra xét xử phúc thẩm. Tại phiên tòa này, bị cáo D.H.T. được chuyển hình phạt từ 6 tháng tù giam sang 6 tháng tù treo.

Tối 11-11, ông Mỹ sau khi nhậu xong, đã chủ động lái ô tô đến gặp bà D.H.T. tại nhà nghỉ C.H.. Tại đây, khi ông Mỹ đang nhận 20 triệu đồng từ bà D.H.T. thì bị bắt quả tang.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.