UBND TPHCM chỉ đạo xử lý công trình lấn chiếm hành lang bảo vệ bờ sông

Các địa phương cần tăng cường kiểm tra và kiên quyết xử lý những trường hợp xây dựng công trình, nhà ở lấn chiếm hành lang bảo vệ bờ sông, kênh rạch, bờ bao, đê bao, bờ kè, đảm bảo an toàn hệ thống công trình phục vụ ngăn triều, phòng chống sạt lở. 

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp Sở TN-MT, các đơn vị chủ đầu tư trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án công trình kè chống sạt lở, bảo vệ khu dân cư trong thời gian ngắn nhất phải có mặt bằng phục vụ thi công và hoàn thành dứt điểm các dự án kè trên địa bàn. Các địa phương cần tăng cường kiểm tra và kiên quyết xử lý những trường hợp xây dựng công trình, nhà ở lấn chiếm hành lang bảo vệ bờ sông, kênh rạch, bờ bao, đê bao, bờ kè, đảm bảo an toàn hệ thống công trình phục vụ ngăn triều, phòng chống sạt lở. 

Theo báo cáo của UBND TPHCM, hiện TP có 32 vị trí sạt lở nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến hơn 1.300 hộ dân. Trong đó, TP Thủ Đức có 8 vị trí, huyện Nhà Bè 7 vị trí, huyện Cần Giờ 7 vị trí, huyện Bình Chánh 4 vị trí, huyện Hóc Môn 1 vị trí và huyện Củ Chi 1 vị trí. 

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn