Uganda nhậm chức Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 69

BBC ngày 12-6 đưa tin, Đại hội đồng LHQ đã bầu Bộ trưởng Ngoại giao Uganda Sam Kahamba Kutesa làm Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 69.

Khóa họp của Đại hội đồng LHQ khóa 69 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 16-9-2014, với chủ đề chính dự kiến là “Đưa ra và thực hiện một chương trình phát triển có sự biến đổi về chất sau năm 2015”.

Nhiệm vụ của khóa họp Đại hội đồng LHQ khóa tới sẽ tập trung vào việc đưa ra được một chương trình nghị sự sau chương trình mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDG), đồng thời bảo đảm thực thi chương trình đó một cách hiệu quả.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.