Ukraine: Phe đòi độc lập ở miền Đông rút xe tăng

Ngày 3-10, hãng BBC đưa tin, lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine tuyên bố đã bắt đầu rút xe tăng khỏi đường tiếp xúc với quân đội Chính phủ Ukraine. Động thái này diễn ra sau cuộc đàm phán quan trọng giữa các nhà lãnh đạo nhóm Bộ tứ Normandy (gồm Đức, Pháp, Nga, Ukraine) tối 2-10 tại thủ đô Paris.

Trong khi đó, sau khi kết thúc gần 5 giờ đồng hồ đàm phán giữa các nhà lãnh đạo nhóm Bộ tứ Normandy tại Paris, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết các bên đã đạt được những tiến bộ mới, qua đó cho phép tránh những thảm họa trong tương lai. Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết đã đạt được sự nhất trí về cách thức rút vũ khí hạng nặng ở miền Đông Ukraine. Theo bà Merkel, có hy vọng cho việc tiếp tục thực hiện các thỏa thuận Minsk.

MINH  CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.