Ukraine: Phe đòi độc lập ở miền Đông rút xe tăng

Ngày 3-10, hãng BBC đưa tin, lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine tuyên bố đã bắt đầu rút xe tăng khỏi đường tiếp xúc với quân đội Chính phủ Ukraine. Động thái này diễn ra sau cuộc đàm phán quan trọng giữa các nhà lãnh đạo nhóm Bộ tứ Normandy (gồm Đức, Pháp, Nga, Ukraine) tối 2-10 tại thủ đô Paris.

Trong khi đó, sau khi kết thúc gần 5 giờ đồng hồ đàm phán giữa các nhà lãnh đạo nhóm Bộ tứ Normandy tại Paris, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết các bên đã đạt được những tiến bộ mới, qua đó cho phép tránh những thảm họa trong tương lai. Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết đã đạt được sự nhất trí về cách thức rút vũ khí hạng nặng ở miền Đông Ukraine. Theo bà Merkel, có hy vọng cho việc tiếp tục thực hiện các thỏa thuận Minsk.

MINH  CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.