USD tăng giá sau quyết định của FED

SGGP
Ngày 17-9, đồng USD đã tăng giá trở lại sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố quyết định giữ nguyên lãi suất trong tương lai gần.
FED quyết định giữ lãi suất gần bằng 0 cho đến khi lạm phát vượt quá mục tiêu 2% như dự kiến.
Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết, dự kiến phục hồi kinh tế chậm lại sẽ đòi hỏi sự hỗ trợ tiếp tục từ chi tiêu chính phủ.
Theo Reuters, một số nhà đầu tư trước đó đã đặt cược rằng FED có thể sẽ nới lỏng chính sách hơn (giảm lãi suất), đẩy USD xuống mức thấp nhất vào đầu tuần này. Nhưng quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ của FED đã làm thất vọng một số nhà đầu tư.
Tỷ lệ USD so với rổ một số ngoại tệ mạnh tăng khoảng 0,32% lên mức 93,493. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />