USD tăng giá sau quyết định của FED

SGGP
Ngày 17-9, đồng USD đã tăng giá trở lại sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố quyết định giữ nguyên lãi suất trong tương lai gần.
FED quyết định giữ lãi suất gần bằng 0 cho đến khi lạm phát vượt quá mục tiêu 2% như dự kiến.
Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết, dự kiến phục hồi kinh tế chậm lại sẽ đòi hỏi sự hỗ trợ tiếp tục từ chi tiêu chính phủ.
Theo Reuters, một số nhà đầu tư trước đó đã đặt cược rằng FED có thể sẽ nới lỏng chính sách hơn (giảm lãi suất), đẩy USD xuống mức thấp nhất vào đầu tuần này. Nhưng quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ của FED đã làm thất vọng một số nhà đầu tư.
Tỷ lệ USD so với rổ một số ngoại tệ mạnh tăng khoảng 0,32% lên mức 93,493. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây