Ủy ban Đặc biệt Hạ viện Brazil thông qua việc bỏ phiếu bãi nhiệm tổng thống

Ngày12-4, với 38 phiếu thuận và 27 phiếu chống, Ủy ban Đặc biệt tại Hạ viện Brazil đã thông qua việc đưa Tổng thống nước này Dilma Rousseff ra bỏ phiếu về việc có bãi nhiệm bà hay không.

Với quyết định trên, từ ngày 15-4 tới, Hạ viện Brazil sẽ tiến hành các phiên họp toàn thể tiến tới việc bỏ phiếu vào ngày 17-4 để đưa ra quyết định liệu có phế truất Tổng thống hay không.

Nếu 342 trong tổng số 513 nghị sĩ Hạ viện bỏ phiếu đồng ý, việc xem xét bãi nhiệm bà Rousseff sẽ được chuyển lên Thượng viện. Nếu Thượng viện bỏ phiếu thông qua, bà Rousseff sẽ buộc phải rời nhiệm kỳ của mình trong vòng 180 ngày sau đó.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây