Ủy ban Đặc biệt Hạ viện Brazil thông qua việc bỏ phiếu bãi nhiệm tổng thống

Ngày12-4, với 38 phiếu thuận và 27 phiếu chống, Ủy ban Đặc biệt tại Hạ viện Brazil đã thông qua việc đưa Tổng thống nước này Dilma Rousseff ra bỏ phiếu về việc có bãi nhiệm bà hay không.

Với quyết định trên, từ ngày 15-4 tới, Hạ viện Brazil sẽ tiến hành các phiên họp toàn thể tiến tới việc bỏ phiếu vào ngày 17-4 để đưa ra quyết định liệu có phế truất Tổng thống hay không.

Nếu 342 trong tổng số 513 nghị sĩ Hạ viện bỏ phiếu đồng ý, việc xem xét bãi nhiệm bà Rousseff sẽ được chuyển lên Thượng viện. Nếu Thượng viện bỏ phiếu thông qua, bà Rousseff sẽ buộc phải rời nhiệm kỳ của mình trong vòng 180 ngày sau đó.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.