Vận động nhân dân giám sát đổi mới, sắp xếp bộ máy

SGGP
UBND TPHCM vừa có kế hoạch vận động nhân dân giám sát việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, theo Nghị quyết 18-NQ/TW (khóa VII).

Diện tích phụ trợ hồ bơi đã bị chuyển thành căn hộ cao ốc Lucky Apartment (quận Tân Phú) của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia. Ảnh tư liệu

Diện tích phụ trợ hồ bơi đã bị chuyển thành căn hộ cao ốc Lucky Apartment (quận Tân Phú) của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia. Ảnh tư liệu

Kế hoạch nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân và vai trò giám sát của MTTQ Việt Nam, giám sát UBND TP, các sở - ban - ngành và UBND các quận - huyện.

Việc này nhằm góp phần tạo chuyển biến tích cực, hiệu quả trong đổi mới, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ quan hành chính Nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Nội dung giám sát tập trung vào việc thực hiện các quy định về cải cách tổ chức bộ máy nhà nước và tổ chức, sắp xếp các cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP và các quận - huyện.

Việc giám sát có thể thực hiện thông qua MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội để tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của người dân hoặc trực tiếp nhận và xử lý đơn, thư phản ánh của người dân gửi đến.

Các sở - ban - ngành và UBND các quận - huyện, nhất là người đứng đầu phải gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm; đồng thời kịp thời tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị của nhân dân. 

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn