Vận động nhân dân giám sát đổi mới, sắp xếp bộ máy

SGGP
UBND TPHCM vừa có kế hoạch vận động nhân dân giám sát việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, theo Nghị quyết 18-NQ/TW (khóa VII).

Diện tích phụ trợ hồ bơi đã bị chuyển thành căn hộ cao ốc Lucky Apartment (quận Tân Phú) của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia. Ảnh tư liệu

Diện tích phụ trợ hồ bơi đã bị chuyển thành căn hộ cao ốc Lucky Apartment (quận Tân Phú) của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia. Ảnh tư liệu

Kế hoạch nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân và vai trò giám sát của MTTQ Việt Nam, giám sát UBND TP, các sở - ban - ngành và UBND các quận - huyện.

Việc này nhằm góp phần tạo chuyển biến tích cực, hiệu quả trong đổi mới, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ quan hành chính Nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Nội dung giám sát tập trung vào việc thực hiện các quy định về cải cách tổ chức bộ máy nhà nước và tổ chức, sắp xếp các cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP và các quận - huyện.

Việc giám sát có thể thực hiện thông qua MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội để tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của người dân hoặc trực tiếp nhận và xử lý đơn, thư phản ánh của người dân gửi đến.

Các sở - ban - ngành và UBND các quận - huyện, nhất là người đứng đầu phải gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm; đồng thời kịp thời tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị của nhân dân. 

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mất tiền, vỡ mộng

- Gần đây trong kinh doanh bất động sản xuất hiện một loại hình tạm gọi là “sở hữu nhà đất trên nền tảng blockchain”. Vừa là công nghệ cao, vừa là bất động sản, có phải… làm giàu không khó?

Giao thông - Đô thị

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Quy hoạch

Tin buồn