Vận dụng công cụ kỹ thuật số giúp học sinh tiếp cận văn hóa nghệ thuật

SGGP
Vận dụng các công cụ kỹ thuật số giúp học sinh, đặc biệt là những học sinh ở các vùng miền xa xôi có thể dễ dàng tiếp cận với văn hóa nghệ thuật. 

Vẽ tranh thông qua ứng dụng công nghệ số

Vẽ tranh thông qua ứng dụng công nghệ số

Đó là thành tích nổi bật được đưa ra trong lễ tổng kết dự án “ODA giáo dục văn hóa nghệ thuật trong thời đại kỹ thuật số” do Viện Phát triển đào tạo văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức trong 2 ngày 24 và 25-11, tại Hà Nội.

Đây là dự án hợp tác phát triển quốc tế được triển khai với mục đích xây dựng hệ thống giáo dục - đào tạo văn hóa nghệ thuật tự phát và bền vững thông qua cơ sở giáo dục tại địa phương; tăng cường chất lượng đội ngũ của ngành văn hóa nghệ thuật như phát triển sự sáng tạo, năng lực giao tiếp xã hội của học viên thông qua hỗ trợ giảng dạy văn hóa nghệ thuật dành cho đối tượng là thanh thiếu niên, giáo viên. Dự án được triển khai đầu tiên tại tỉnh Lào Cai (Việt Nam) năm 2013 và được mở rộng sang vùng Cirebon (Indonesia) năm 2018.

Tại lễ tổng kết, dự án đã tổ chức triển lãm, công bố kết quả đào tạo phổ cập kỹ thuật số dành cho các học sinh cấp 3 ở khu vực Lào Cai, giới thiệu quảng bá mô hình đào tạo này. Có 20 tác phẩm do các em học sinh Lào Cai thực hiện theo các hình thức sáng tạo như poster, logo, hình minh họa trên áo phông, cốc sứ… sau 1 tháng học cùng các chuyên gia Hàn Quốc.

Dự án năm nay được tiến hành theo nhu cầu của địa phương bao gồm chương trình “Giảng dạy diễn kịch vận dụng tác phẩm văn học” để khuyến khích hoạt động đọc sách của thanh thiếu niên và chương trình “Phổ cập kỹ thuật số” trong giảng dạy văn hóa nghệ thuật, với nội dung vận dụng các công cụ kỹ thuật số để sáng tạo văn hóa nghệ thuật…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Liên quan đến lộ trình thực hiện cụ thể và chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, tiểu học đào tạo nâng chuẩn (theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, số giáo viên đạt chuẩn ở bậc mầm non trên cả nước hiện đạt khoảng 72%. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.