Venezuela biểu quyết đưa lãnh đạo phe đối lập ra tòa

SGGP
Hội đồng lập hiến mới của Venezuela ngày 30-8 đã bỏ phiếu thông qua việc đưa các nhà lãnh đạo phe đối lập ra tòa vì tội phản bội. 

Tin liên quan

Theo BBC, hội đồng này cho rằng những lãnh đạo phe đối lập ủng hộ các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ chống Venezuela.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký lệnh hành pháp vào ngày 25-8 cấm bán trái phiếu ghi nợ của Venezuela, trong đó có trái phiếu của Công ty Dầu khí quốc gia Venezuela.
Washington cũng đã thông qua các biện pháp cấm vận vào tuần trước chống lại Chính phủ của Tổng thống Nicolás Maduro.
Venezuela biểu quyết đưa lãnh đạo phe đối lập ra tòa ảnh 1 Hai nhà lãnh đạo phe đối lập ông Antonio Ledezma (trái) và ông Leopoldo Lopez bị cơ quan chức năng Venezuela bắt giữ ngày 1-8-2017. Ảnh: panampost.
Tổng thống Maduro cáo buộc Mỹ âm mưu làm tê liệt nền kinh tế Venezuela trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế đang diễn ra. 
Bên cạnh việc đưa ra tòa, các thành viên của hội đồng nhất trí kêu gọi các biện pháp chế tài kinh tế với các cá nhân phe đối lập nhưng không công bố tên cụ thể.
Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Delcy Rodríguez, thuộc ban chấp hành hội đồng, cho biết, cơ quan này sẽ thúc giục công tố viên bắt đầu điều tra ngay lập tức các thủ lĩnh phe đối lập.
Hội đồng lập hiến Venezuela được thành lập từ những người ủng hộ chính phủ vào đầu tháng 8 đã thay thế vai trò của Quốc hội do phe đối lập chiếm đa số.         

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Covid-19 chặn dòng smartphone thế hệ mới

Mỗi mùa thu, Mazen Kourouche lại đến Apple Store lớn nhất Sydney (Australia) và xếp hàng hàng giờ để trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP