Venezuela liên kết với Syria chống Mỹ và Israel

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đang ở thăm Syria khẳng định sẽ liên kết với Syria để tăng sức mạnh chống lại “cuộc xâm lược đế quốc” của Mỹ tại khu vực Trung Đông.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Syria Bashar Al Assad, ông H.Chavez nói 2 nước “có chung quan điểm chính trị về các vấn đề thế giới, đặc biệt là lập trường kiên định chống chủ nghĩa đế quốc”.

Về phần mình, Tổng thống Bashar Al Assad bày tỏ ủng hộ Venezuela giành một ghế trong HĐBA LHQ. Hai bên đã ký kết một số thỏa thuận và hiệp định hợp tác về các lĩnh vực nông nghiệp, dầu khí, năng lượng, thương mại, giao thông và xây dựng.

Đây là chuyến thăm mới nhất của Tổng thống Chavez nhằm tìm kiếm đồng minh chống lại ảnh hưởng của Mỹ. Trước đó, ông đã thắt chặt mối quan hệ với Iran và một số nước Trung Đông khác trong bối cảnh quan hệ giữa Venezuela với Mỹ ngày càng căng thẳng.

V.L. (Theo THX, Reuters)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.