Việt Nam là thị trường quan trọng của Italy

SGGP
Ngày 28-7, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp trực tuyến ông Dante Brandi, Tổng lãnh sự Italy tại TPHCM, chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác. 

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong vui mừng nhận thấy Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Italy phát triển tốt đẹp thời gian qua, đồng thời đánh giá cao vai trò của Tổng lãnh sự Italy khi trở thành cầu nối góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Italy, trong đó có quan hệ TPHCM - Italy, nhất là trong lĩnh vực văn hóa, bảo tồn di sản.

Việt Nam là thị trường quan trọng của Italy ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp trực tuyến ông Dante Brandi. Ảnh: CAO THĂNG

Đồng chí Nguyễn Thành Phong mong muốn người kế nhiệm ông Dante Brandi sẽ quan tâm thúc đẩy hợp tác với thành phố trong 2 lĩnh vực là kinh tế, thương mại, khoa học - công nghệ và giáo dục; tiếp tục triển khai những sáng kiến, dự án hợp tác giữa Italy và TPHCM đã có trong nhiệm kỳ của ông Dante Brandi. Chủ tịch UBND TPHCM chúc ông Dante Brandi tiếp tục có nhiều thành công trên cương vị mới.

Về phần mình, ông Dante Brandi cảm ơn lãnh đạo, chính quyền TPHCM đã tạo điều kiện, hỗ trợ ông hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác tại thành phố.

Nhân dịp này, chính quyền thành phố đã tặng ông Dante Brandi Huy hiệu TPHCM, nhưng do dịch Covid-19, không thể gặp trực tiếp nên giao Sở Ngoại vụ TPHCM chuyển Huy hiệu đến Tổng lãnh sự Italy.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký hai quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao, và bà Lê Thị Thu Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP