Năm 2010

Việt Nam sẽ đón 6 triệu lượt du khách quốc tế

Đó là một trong những mục tiêu của Chương trình hành động quốc gia về du lịch giai đoạn 2006 – 2010 vừa được Tổng cục Du lịch Việt Nam công bố. Theo đó, từ nay đến năm 2010, ngành du lịch phấn đấu lượng khách quốc tế mỗi năm tăng 10%-20%, đạt 5,5 đến 6 triệu lượt người vào năm 2010; khách nội địa tăng trung bình 15%-20%/năm, vào năm 2010 đạt 25 triệu lượt người.

Du khách quốc tế tới Việt Nam ngày càng đông.

Cũng vào năm 2010, thu nhập du lịch đạt 4-5 tỷ USD, gấp hơn 2 lần so với năm 2005, đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển về du lịch trong khu vực, là điểm đến đặc biệt hấp dẫn đối với nhiều du khách quốc tế.

Trong 5 năm 2000- 2005, cả nước đã triển khai Chương trình hành động quốc gia về du lịch, nhờ đó đã thu hút được lượng lớn du khách quốc tế và tăng nhanh lượng du khách nội địa, đưa hình ảnh Việt Nam trở thành điểm đến an toàn thân thiện đối với du khách quốc tế. Các nỗ lực đó đã góp phần tăng thị phần Việt Nam tại các thị trường du lịch trọng điểm như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, Australia, Thụy Điển…

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, 4 tháng vừa qua, cả nước đã đón khoảng 1,3 triệu lượt khách du lịch quốc tế, chủ yếu là khách Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Thái Lan, Malaysia… Trong tháng 4, một số lễ hội lớn đã được tổ chức như Lễ hội giỗ tổ Hùng Vương, Festival biển Bà Rịa - Vũng Tàu đã thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách trong và ngoài nước. 

BÌNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là bảo tàng được yêu thích nhất, nằm trong top 10 những điểm đến thú vị tại TPHCM. Đồng thời nơi đây cũng được bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và gần đây nhất Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM còn được xướng tên trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới, ở địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.