Việt Nam thuộc nhóm có tốc độ tăng thu nhập nhanh nhất châu Á - Thái Bình Dương

Theo Hãng Bloomberg, từ năm 2000 đến năm 2025, nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh mẽ của Trung Quốc sẽ vượt qua 56 quốc gia và vùng lãnh thổ khác về thu nhập bình quân đầu người. Việt Nam cũng được dự báo nằm trong nhóm những nền kinh tế có tốc độ tăng thu nhập mạnh nhất ở châu Á - Thái Bình Dương.

Đến năm 2025, dự báo Trung Quốc sẽ đứng thứ 70 thế giới về thu nhập bình quân đầu người, đồng nghĩa với việc nước này tiến gần việc gia nhập nhóm 1/3 nền kinh tế giàu nhất thế giới.

Dự báo này được Bloomberg đưa ra trên cơ sở phân tích báo cáo Triển vọng Kinh tế thế giới mà IMF vừa công bố. Turmenistan được dự báo là quốc gia duy nhất vượt Trung Quốc về bước tiến trên xếp hạng thu nhập bình quân đầu người. Nước này được cho là sẽ nhảy 58 bậc về tiêu chí này trong thời gian từ 2000-2025. Một số nước khác cũng được dự báo có sự thăng hạng mạnh mẽ, trong đó có Việt Nam, Armenia, Georgia và Bangladesh.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.