Việt Nam xúc tiến đầu tư vào đặc khu kinh tế của Myanmar

Hãng Tân Hoa dẫn nguồn từ báo Pyi Myanmar đưa tin, Việt Nam sẽ đầu tư vào đặc khu kinh tế mới nổi của Myanmar với ngành công nghiệp công nghệ cao.

Hai quốc gia cũng đặt ra mục tiêu nỗ lực tăng thương mại song phương lên 100 triệu USD vào năm tài chính tới, 2007 - 2008, bắt đầu từ tháng 4, theo quyết định của Ủy ban Thương mại chung Myanmar - Việt Nam. Ủy ban này đã có cuộc gặp gần đây tại thủ đô Nay Pyi Taw.

Đồng thời, hai nước cũng sẽ luân phiên tổ chức các hội chợ thương mại ở các thành phố lớn của hai nước nhằm tăng cường thương mại song phương. Theo dự kiến, Việt Nam sẽ tổ chức hội chợ thương mại lần thứ tư trong năm nay tại Myanmar và Myanmar cũng sẽ tham dự một hội chợ thương mại quốc tế ở Hà Nội.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam gồm dược phẩm, phân bón, hóa chất, thiết bị điện tử, nhựa, vật liệu xây dựng và nguyên liệu may mặc, trong khi nhập khẩu chính từ Myanmar là sản phẩm gỗ.

V.A. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây