Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí 7,4 triệu liều vaccine cho chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia 2024

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam vừa cho biết, sẽ tiếp tục đồng hành cùng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia năm 2024, với việc vận chuyển miễn phí 7,4 triệu liều vaccine.

Tiếp nhận lô vaccine tại sân bay Nội Bài.
Tiếp nhận lô vaccine tại sân bay Nội Bài.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển miễn phí vaccine trên các chặng bay giữa Hà Nội và TPHCM, Cam Ranh, Buôn Ma Thuột, nhằm hỗ trợ cung ứng vaccine nhanh chóng, kịp thời và an toàn cho các địa phương trong năm nay.

Dự kiến khoảng 7,4 triệu liều vaccine các loại sẽ được Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí với khối lượng xấp xỉ 20 tấn. Các chuyến bay đầu tiên khởi hành từ tháng 1-2024.

Chương trình Tiêm chủng mở rộng được triển khai trên toàn quốc tại Việt Nam từ năm 1985, bao gồm việc cung ứng vaccine cho các địa phương triển khai tiêm chủng miễn phí cho trẻ em và phụ nữ có thai.

Mỗi năm, có hàng triệu trẻ em và phụ nữ có thai được tiêm miễn phí vaccine phòng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt, sở, rubella, viêm não Nhật Bản, viêm phổi và viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib.

Các hoạt động hỗ trợ y tế là một phần của chiến dịch Hành trình yêu thương - Flights of Love mà Vietnam Airlines đã triển khai từ nhiều năm qua. Hãng đã tích cực phối hợp các cơ quan y tế trong, ngoài nước thực hiện nhiều hoạt động như: Vận chuyển mô tạng mang lại sự sống cho bệnh nhân, hỗ trợ phẫu thuật mang lại nụ cười cho trẻ em không may bị dị tật; kết nối đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho y, bác sĩ Việt Nam…

Trước đó, trong giai đoạn dịch Covid-19, Vietnam Airlines cũng là hãng bay tiên phong tham gia vận chuyển vaccine phòng chống đại dịch trong cả nội địa và quốc tế. Đồng thời, hãng còn vận chuyển miễn cước hàng chục tấn vật tư y tế và hơn 15.000 y, bác sĩ, nhân viên hậu cần tham gia chống dịch trong giai đoạn này.

Tin cùng chuyên mục