Vinatex Mart mở rộng hệ thống bán hàng

Ngày 5-7-2007, tại số 79B Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình, TPHCM, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đã chính thức khai trương đưa vào hoạt động siêu thị Vinatex Lý Thường Kiệt. Với tổng vốn đầu tư trên 6 tỷ đồng, siêu thị có quy mô gồm 5 tầng, diện tích sàn xây dựng hơn 2.000m2 cho mỗi tầng, các thiết bị hạ tầng cơ sở được đầu tư đúng theo tiêu chuẩn của một trung tâm thương mại hiện đại.

Sản phẩm thời trang dệt may, mặt hàng chủ lực của Vinatex Mart. Ảnh: P.N.

Được biết, đây là đơn vị thứ 46 thuộc hệ thống siêu thị Vinatex Mart và đơn vị thứ 3 tại khu vực TPHCM, kinh doanh khoảng 40.000 mặt hàng thuộc 8 ngành hàng chính, do hơn 600 nhà cung cấp có uy tín và thương hiệu trên thị trường, với nhiều chủng loại hàng hóa đa dạng phong phú như: dệt may thời trang, hóa mỹ phẩm, thực phẩm công nghệ, thực phẩm chế biến tươi sống, nông lâm thủy hải sản, hàng gia dụng, đồ dùng gia đình, hàng lưu niệm, đồ chơi trẻ em…

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2007, Vinatex Mart sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống của mình trên toàn quốc, trong tháng 8-2007 sẽ khai trương siêu thị Vinatex Tân Thuận tại 571 Huỳnh Tấn Phát, quận 7 và tháng 9-2007 sẽ khai trương siêu thị Vinatex Nguyễn Tất Thành mới tại đường Khánh Hội, Q4; siêu thị Vinatex Biên Hòa 2 tại phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai và Siêu thị Vinatex KonTum tại chợ KonTum, thị xã KonTum, tỉnh KonTum.

                                                                                                                     P.NGỌC

  • Da giày xuất khẩu vào EU giảm mạnh

Theo Bộ Công nghiệp, tỷ trọng xuất khẩu da giày của Việt Nam vào thị trường EU hiện nay giảm mạnh, chỉ còn trên 50% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành, trong khi cùng thời điểm năm 2006 là 74%. Xuất khẩu da giày của Việt Nam đang ở giai đoạn khó khăn, vì từ ngày 6-10-2006, EU đã áp thuế chống bán phá giá giày mũ da Việt Nam sản xuất, với mức thuế 10%.

Hiện kim ngạch xuất khẩu da giày 6 tháng đầu năm 2007 chỉ đạt 1,93 tỷ USD, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2006. Để khắc phục tình trạng này, các doanh nghiệp sản xuất trong nước đã chuyển dịch cơ cấu sản xuất sang các mặt hàng giày dép cao cấp và chuyển hướng thị trường xuất khẩu sang châu Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)… nhưng không có gia tăng đáng kể. Riêng chỉ có thị trường Bắc Mỹ đang có chiều hướng khả quan, tăng khoảng 20% so với năm trước.

                                                                                                                       M.Ha

  • Bóng đèn tiết kiệm điện PingPong

Megaman đã cho ra thị trường loạt sản phẩm bóng đèn tiết kiệm điện PingPong, dòng sản phẩm này có ưu điểm là gọn nhẹ như hình một quả bóng bàn, tiết kiệm điện tối đa, đây là giải pháp lựa chọn tốt cho người tiêu dùng khi muốn thay thế đèn sợi đốt nóng sáng.

Sản phẩm được sản xuất theo bằng sáng chế về công nghệ Ingenium của Đức và tuổi thọ của bóng đèn lên 15.000 giờ, gấp 15 lần so với loại bóng đèn sợi đốt. Sản phẩm có công suất nhỏ 5W và 7W nhưng độ sáng tương đương với loại bóng đèn sợi đốt 25W và 30W.

Đặc biệt, sản phẩm được nâng cấp như vỏ bọc thân đèn được thiết kế đặc biệt xuyên sáng làm cho độ sáng tỏa đều và bóng đèn được bảo vệ bằng silicon, bao phủ toàn bộ bề mặt bóng giúp ngăn ngừa sự va chạm và thủy ngân rò rỉ ra ngoài khi bóng bị bể.

                                                                                                                     Y.THY

  • VIB Bank mở rộng mạng lưới hoạt động

Ngân hàng Quốc tế (VIB Bank) vừa chính thức khai trương Phòng Giao dịch VIB quận 6 trực thuộc chi nhánh TPHCM tại số 161 Kinh Dương Vương, Q6, TPHCM. VIB quận 6 thực hiện các dịch vụ tài khoản tiền gửi, tiết kiệm, thanh toán, cho vay và các nghiệp vụ khác.

Dịp này, VIB Bank triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt: tặng quà cho khách gửi tiết kiệm, miễn phí giao dịch cho khách hàng từ nay đến hết tháng 7-2007. Đồng thời, miễn phí phát hành thẻ Values cho 100 khách hàng đầu tiên tại Phòng Giao dịch VIB quận 6. Được biết, VIB Bank hiện có 70 đơn vị kinh doanh trên toàn hệ thống. Theo kế hoạch, trong tháng 7-2007, VIB Bank sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh tại các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, TPHCM, Thái Nguyên.

                                                                                                                  T.MÂN

  • Khu công nghiệp Phố Nối B (Hưng Yên) sẽ được mở rộng

Theo thông tin từ Bộ Thương mại, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng vừa đồng ý điều chỉnh diện tích mở rộng Khu công nghiệp Phố Nối B, tỉnh Hưng Yên từ 155 ha lên 260 ha trong danh mục các khu công nghiệp dự kiến mở rộng đến năm 2015.

Phó Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các chủ đầu tư Khu công nghiệp Phố Nối B lập quy hoạch chi tiết và đầu tư xây dựng thống nhất và đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật của Khu công nghiệp; UBND tỉnh Hưng Yên và Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên cần nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long II và quyết định cho thuê đất với diện tích đất vượt quy hoạch trước khi điều chỉnh.

                                                                                                                T.MÂN

  • Khu đô thị mới Thủ Thiêm được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang được đẩy mạnh việc xúc tiến đầu tư và đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài như: Tập đoàn GS, Sama Dubai, Teco và nhiều doanh nghiệp từ Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Hoa Kỳ, châu Âu…

Bên cạnh đó, đã ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Teco (Đài Loan) nghiên cứu lập dự án đầu tư sản xuất phần mềm và biên bản ghi nhớ với Sama Dubai nghiên cứu phát triển hoàn chỉnh một khu quy hoạch khoảng 50 ha bao gồm tháp quan sát và một số công trình khác trong phạm vi khu lõi trung tâm dự án.

Tính đến nay dự án đã bồi thường được 2.267,037 tỷ đồng với diện tích bồi thường gần 370 ha, đạt 53,6% diện tích bồi thường. Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn được tiếp tục triển khai. Tuy nhiên, phần lớn các dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư và quỹ nhà, đất chuyển nhượng gặp vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, việc này gây khó khăn trong việc hoàn chỉnh các công trình hạ tầng kỹ thuật theo tuyến và kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của cả khu vực. 

                                                                                                                 T.LỘC

Các tin, bài viết khác