Vĩnh Long công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Cổ Chiên

UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành quyết định công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Cổ Chiên, mức độ sạt lở nguy hiểm.
Vĩnh Long công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Cổ Chiên ảnh 1

Đất nứt nẻ do bị ảnh hưởng của sạt lở

Ngày 9-12, UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Cổ Chiên (đoạn từ vàm sông Mương Lộ đến rạch Bà Bóng) dài 700m, thuộc tổ 9, tổ 10 (ấp Bình Thuận 1, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ), mức độ sạt lở nguy hiểm.

UNBD tỉnh Vĩnh Long, giao Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tỉnh có liên quan và Chủ tịch UBND huyện Long Hồ triển khai các giải pháp phi công trình và công trình nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo đảm an toàn sản xuất và dân sinh...

Vĩnh Long công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Cổ Chiên ảnh 2 Vị trí sạt lở tại bờ sông Cổ Chiên

Trước đó, vụ sạt lở diễn vào cuối giờ chiều 5-12, vị trí tại bờ sông Cổ Chiên, ấp Bình Thuận 1, xã Hoà Ninh) với chiều dài khoảng 500m, ăn sâu vào bờ từ 200 – 250m, tổng diện tích thiệt hại khoảng 10ha.

Vụ sạt lở đã “nuốt chửng” 13 căn nhà của người dân, trong đó có 12 căn nhà cấp 4; 1 căn nhà gỗ; 1 nhà kho; 1 xe cuốc và 2 ao nuôi cá chốt. Ước tổng thiệt hại ban đầu là khoảng 35 tỷ đồng.

UBND và Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Long Hồ, đơn vị đã hỗ trợ mỗi hộ có nhà bị sạt lở 2 triệu đồng, cùng lương thực và nhu yếu phẩm cần thiết. Đồng thời, đề xuất bố trí những hộ dân không còn đất ở vào khu vượt lũ.

Bên cạnh đó, nhiều mạnh thường quân, cũng đã đến hỗ trợ cho bà con vùng sạt lở; đồng thời đã đến trao học bổng 59,5 triệu đồng, cho 20 em học sinh các khối lớp đang bị ảnh hưởng bởi sạt lở.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.