VNPT sẽ đầu tư khoảng 30.000 tỷ đồng phát triển mạng lưới viễn thông

(SGGP-12G).- Tin từ Tập đoàn VNPT cho biết, trong năm 2009 này, VNPT sẽ đầu tư khoảng 30.000 tỷ đồng cho việc xây dựng hạ tầng và phát triển mạng lưới viễn thông trên toàn quốc. Trong đó, sẽ chú trọng cho việc đầu tư phát triển dịch vụ mạng 3G đối với 2 mạng di động MobiFone và VinaPhone, khi được Bộ TT-TT cấp phép triển khai dịch vụ này ở Việt Nam; tiếp tục mở rộng, hiện đại hóa và phát triển các dịch vụ mới trên nền mạng hiện đại.

Trong năm nay, VNPT xác định mục tiêu là tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao với tổng doanh thu dự kiến đạt khoảng 60.000 tỷ đồng.

Năm 2008, VNPT đã phát triển mới thêm khoảng 22 triệu thuê bao điện thoại (gồm cả cố định và di động của 2 mạng MobiFone, VinaPhone), tăng 135% so với kế hoạch, nâng tổng số thuê bao điện thoại trên toàn mạng của VNPT lên gần 50 triệu số.

Trần Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế