Vòng 24 V-League 2011 (ngày 6 và 7-8) - Những trận đấu tiền tỷ

Mới thắng Hòa Phát Hà Nội, các cầu thủ Hải Phòng đã bỏ túi 1,5 tỷ đồng tiền thưởng dù họ vẫn có thể bị rớt hạng bất cứ lúc nào. Giải chỉ còn 3 vòng đấu nhưng hiện có 7 đội cùng nguy cơ như nhau thế nên ở V-League lúc này, người ta chỉ hỏi nhau: Trận đó bao nhiêu tiền?

  • Trận đấu trăm tỷ

Chấp nhận thua SHB Đà Nẵng ở vòng trước, Đồng Tâm Long An đang dồn sức cho trận đấu được cho là có giá trị cả trăm tỷ đồng, thậm chí là vô giá trước Hà Nội ACB diễn ra vào ngày mai 7-8. Giá trị này được tính trên chi phí để thăng hạng nếu một trong 2 đội phải xuống đá hạng nhất mùa sau. Giới chuyên môn cho rằng, cả 2 đội đều không muốn hòa trận này bởi như vậy, có thể họ sẽ cùng nắm tay nhau xuống hạng.

Ở trận lượt đi, Hà Nội ACB (trái) thắng Đồng Tâm Long An 3-1. Ảnh: P.V.

Với Đồng Tâm Long An, nếu không thắng được trận này thì dù có toàn thắng 2 trận cuối cùng, họ cũng sẽ không đủ điểm để trụ hạng. Đã có thông tin cho biết, bầu Thắng có thể sẽ xem lại việc đầu tư bóng đá nếu đội bóng xuống hạng. Chính vì thế, quỹ thưởng dành cho Đồng Tâm Long An trận này được cho là bằng phân nửa số tiền thưởng của họ trong cả mùa bóng. Sau Hà Nội ACB, họ còn gặp Hòa Phát Hà Nội - một đội bóng cũng đang rất cần điểm - ở vòng kế tiếp.

Xem ra thì Đồng Tâm Long An đang chịu nhiều sức ép hơn Hà Nội ACB. Đội bóng của bầu Kiên ít ra cũng không đến mức quá nôn nóng, sốt ruột trước nguy cơ bị xuống hạng, vốn đã được dự báo ngay từ đầu mùa. Ở trận đấu kiểu như thế này, tiền thưởng là yếu tố mang ý nghĩa quyết định.

  • Thêm tiền thưởng cho Hải Phòng?

Lịch thi đấu lượt 24: Navibank Sài Gòn – Hà Nội T&T, Khánh Hòa – Đồng Tháp, Thanh Hóa – Hoàng Anh Gia Lai, Ninh Bình – Sông Lam Nghệ An (ngày 6-8); Đồng Tâm Long An – Hà Nội ACB, Hòa Phát Hà Nội – Đà Nẵng, Bình Dương – Hải Phòng (ngày 7-8).

Cả Đồng Tâm Long An lẫn Hà Nội ACB vừa đá vừa ngóng kết quả trên sân Bình Dương giữa đội chủ nhà và Hải Phòng và tại sân Nha Trang giữa Khánh Hòa và Đồng Tháp 1 ngày trước đó. Bóng chưa lăn nhưng người ta đã đoán già đoán non các đội chủ nhà sẽ lấy trọn 3 điểm bởi Bình Dương và Đồng Tháp đã hết động cơ chiến đấu.

Cả Đồng Tâm Long An và Hà Nội ACB đều hy vọng Bình Dương còn động cơ thi đấu để chiến thắng Hải Phòng. Bình Dương hiện nay đã xa tầm với cuộc đua vô địch, chỉ còn an ủi với vị trí thứ nhì để hy vọng suất tham dự AFC Cup mùa sau trong trường hợp Sông Lam Nghệ An đoạt cú đúp.

Tuy nhiên, động cơ này trở nên bé nhỏ trước con số 1,5 tỷ đồng nếu thắng trận của đội khách Hải Phòng, vốn gấp đôi so với mức thưởng của Bình Dương. Thậm chí, họ sẽ có thêm nửa tỷ đồng khác được bổ sung sau chiến thắng mà nhờ đó, Hải Phòng gần như sẽ trụ hạng. Chính vì vậy, ban huấn luyện đội Bình Dương như đang ngồi trên lửa vì phải canh chừng các cầu thủ của mình trước khả năng bị “mua” bất kỳ lúc nào.

Bóng chưa lăn, chưa nói trước điều gì bởi Bình Dương vẫn thường thắng Hải Phòng trên sân nhà của mình. Trình độ của họ được cho là hơn hẳn nhưng rõ ràng Hải Phòng có cơ sở để làm được điều kỳ diệu bằng cái chiêu… tiền thưởng. 

TH.OANH – Q.CƯỜNG

HLV Nguyễn Đình Hưng (Hải Phòng) cho biết: “So với các đối thủ trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng, lực lượng của chúng tôi rõ ràng là yếu và thiếu. Riêng ở lượt 24, trong trận gặp Bình Dương, chúng tôi sẽ thiếu 4 vị trí chính thức là Minh Châu, Hữu Phước, Văn Nam, Bật Hiếu. Đấy sẽ là khó khăn lớn, bởi khoảng cách giữa cầu thủ chính thức và cầu thủ dự bị của đội bóng khá lớn. Vả lại, lịch thi đấu của chúng tôi khá nặng. Đội phải đá 2 trận sân đối phương trước 2 đối thủ mạnh là Bình Dương và Hà Nội T&T. Thuận lợi duy nhất là chúng tôi được đá trận cuối cùng trên sân nhà trước đối thủ trực tiếp Hà Nội ACB ở lượt 26. Để trụ hạng, Hải Phòng ít nhất 4 điểm nữa để đạt ngưỡng 30 điểm. Cụ thể là 1 điểm trong 2 trận Bình Dương và Hà Nội T&T, 3 điểm trong trận đấu với Hà Nội ACB trên sân nhà”.

THIỆN NHÂN ghi

Các tin, bài viết khác