Vụ cô chủ nhiệm cắt tóc nữ sinh ngay bục giảng: Hai bên đều nhận lỗi

Ngày 23-3, liên quan tới clip lan truyền trên mạng xã hội về việc một giáo viên chủ nhiệm của Trường THPT Đội Cấn (ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã dùng kéo cắt tóc của một nữ sinh ngay trên bục giảng, Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã làm rõ và có thông tin chính thức về vụ việc gây xôn xao dư luận này.

Theo đó, báo cáo của lãnh đạo Trường THPT Đội Cấn thừa nhận việc cô giáo Lê Thị Hương L. (chủ nhiệm lớp 10A10) đã cắt tóc nữ sinh L.N.L.P. ngay trên lớp.

Cụ thể, sau Tết Nguyên đán, một số học sinh lớp 10A10 quay trở lại lớp với màu tóc được nhuộm không đúng với nội quy của trường. Cô giáo chủ nhiệm đã nhiều lần nhắc nhở trực tiếp tại lớp, trên nhóm lớp và nhóm phụ huynh học sinh. Đa số các em đã chấp hành nhuộm lại màu tóc tự nhiên, duy chỉ còn nữ sinh L.N.L.P..

Trước thông tin đoàn trường có đợt kiểm tra nề nếp vào ngày 23-3 nên ngày 17-3, cô chủ nhiệm đã gọi riêng em P. ra hành lang để nhắc nhở và ra thời hạn. Em P. cũng đã hứa với cô giáo buổi chiều về sẽ nhuộm lại. Ngày 20-3, cô tiếp tục nhắn trên nhóm lớp yêu cầu các học sinh chấp hành, để hôm sau cô kiểm tra.

Vụ cô chủ nhiệm cắt tóc nữ sinh ngay bục giảng: Hai bên đều nhận lỗi ảnh 1

Hình ảnh được cắt ra từ clip lan truyền trên mạng xã hội

Sáng 22-3, trước khi cô chủ nhiệm kiểm tra, em P. đã nhờ một số bạn cắt bỏ phần tóc sáng màu ở dưới gáy nhưng không hết. Khi kiểm tra, cô chủ nhiệm đã nhờ một học sinh trong lớp đi mượn kéo cắt một lọn tóc phía trên của học trò. Cô cũng yêu cầu học sinh quay lại video gửi cho phụ huynh trong nhóm lớp biết việc cô phạt học sinh trên lớp.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhận thấy hành động của mình là nóng nảy và sai trái, nên chiều 22-3, cô L. đã đến gia đình em P., gặp ông bà nội và bố em để nói chuyện và xin lỗi gia đình.

Về phía em P., sau khi video cô giáo cắt tóc lan truyền mạng xã hội tối 22-3, em P. đã khóc, buồn và chia sẻ với bố mẹ, không muốn đến lớp.

Trước sự việc này, sáng 23-3, Trường THPT Đội Cấn có cuộc gặp trao đổi trực tiếp giữa cô giáo chủ nhiệm, học sinh L.N.L.P. và cha mẹ của em, cùng các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường. Tại đây, cô giáo và cha mẹ em P. đã chia sẻ, trao đổi trên tinh thần cởi mở, lắng nghe và cầu thị. Hai bên đều nhìn nhận ra những phần sai của mình, dẫn đến sự việc không mong muốn bị đẩy đi quá xa, gây nhiều ảnh hưởng, hệ luỵ về mặt tâm lý, tinh thần cho cả cô và trò.

Vụ cô chủ nhiệm cắt tóc nữ sinh ngay bục giảng: Hai bên đều nhận lỗi ảnh 2

Cô chủ nhiệm và nữ sinh bị cắt tóc ôm nhau trước lớp

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn