Vụ đánh bom hụt ở quảng trường Thời Đại: Tehreek-e-Taliban không liên quan

(SGGPO).- Ngay sau khi nhóm khủng bố Tehreek-e-Taliban tại Pakistan lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh xe bom bất thành tại Quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ, giới chức TP New York đã bác bỏ những thông tin này.

Cảnh sát trưởng New York Raymond Kelly khẳng định rằng nhà chức trách không có bằng chứng xác nhận tuyên bố trên của Tehreek-e-Taliban. Trong khi đó, thị trưởng New York Michael Bloomberg cũng nêu rõ các điều tra viên chưa tìm thấy dấu vết nào chứng tỏ vụ đánh bom hụt này liên quan đến al-Qaeda hay bất cứ nhóm phiến quân lớn nào khác.

Trước đó, Tổ chức giám sát tình báo SITE của Mỹ cùng ngày cho biết, trong một đoạn video đăng trên trang web YouTube, nhánh Taliban tại Pakistan, Tehreek-e-Taliban, đã nhận trách nhiệm về âm mưu đánh xe bom tại Quảng trường Thời Đại.

Đoạn video cho thấy kế hoạch đánh xe bom nói trên là nhằm trả thù cho 2 thủ lĩnh hàng đầu của al-Qaeda vừa bị tiêu diệt tại Iraq, các vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ nhằm vào các khu vực bộ tộc tại Pakistan... Thông tin của SITE được đăng tải sau khi sáng 2-5, nhà chức trách thành phố New York đã phải sơ tán tất cả những người sống trong các tòa nhà gần Quảng trường Thời Đại do phát hiện chất nổ, xăng, thùng khí propane và dây dẫn trên một xe thể thao đa dụng.

A.V

>> New York suýt bị đánh bom

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.