Vụ “gạo độc” tại Nhật Bản: 7.000 quan chức và cựu quan chức liên quan

(SGGP 12G).- Theo báo Japan Times sáng nay, ủy ban điều tra vụ gạo nhiễm độc tại Nhật Bản cho biết, khoảng 7.000 quan chức và cựu quan chức Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp nước này có thể liên quan đến vụ gạo nhiễm độc này.

Cuộc điều tra bắt đầu khi một cựu giám đốc Sở Nông nghiệp thành phố Osaka bị cáo buộc đã được Công ty Kinh doanh và chế biến thực phẩm Mikasa (công ty bán gạo nhiễm thuốc trừ sâu) mua chuộc. Các quan chức bị nghi ngờ trong cuộc điều tra này thuộc 39 cơ quan nông nghiệp trên khắp Nhật Bản. Tuy nhiên, không có ai thuộc văn phòng Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp tại Tokyo.

Mikasa đã mua 25% số gạo nhiễm độc được Chính phủ Nhật Bản nhập khẩu từ năm 2003-2008. Đầu tuần này, Nhật Bản đã cho thu hồi tất cả sản phẩm bánh, kẹo và thức uống có cồn được chế biến từ loại gạo này. Ước tính thiệt hại đến hơn 140 triệu USD.


Q.M.

 

Thông tin liên quan

 - Nhật Bản: Gạo nhiễm độc gây thiệt hại hơn 18,5 triệu USD

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.