Vụ giám đốc sở, phó cục trưởng đánh golf trong thời gian giãn cách: Tạm đình chỉ Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định

SGGPO
Liên quan đến vụ Giám đốc Sở Du lịch và Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đánh golf khi toàn tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 15, Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định.

Tin liên quan

Tối 4-8, tin từ Tổng cục Thuế cho biết, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã ban hành quyết định về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, bắt đầu từ ngày 4-8-2021.

Theo báo cáo của Cục Thuế Bình Định, trong ngày 4-8, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn có báo cáo về 4 trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 ngày 3-8 là bà T.T.Q., nhân viên của sân golf tại Nhơn Lý. Trong 4 trường hợp trên có ông Nguyễn Công Thành tiếp xúc gần trở thành F1 của bà Q. tại sân golf  Nhơn Lý.

Vụ giám đốc sở, phó cục trưởng đánh golf trong thời gian giãn cách: Tạm đình chỉ Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định  ảnh 1 Sân golf thuộc bán đảo Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: K.V

Căn cứ nội dung vụ việc, để làm rõ vi phạm của cá nhân ông Thành trong việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định, trong bối cảnh tỉnh này đã thông báo tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, trong đó có chơi golf.

Trên cơ sở đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Thành để xem xét kiểm điểm trách nhiệm của ông này trong việc thực hiện quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại Bình Định.

Như Báo SGGP đã đưa tin, ngày 4-8, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn đã có báo cáo về 4 trường hợp là F1 của bệnh nhân Covid-19 T.T.Q. Trong đó, ngoài ông Thành có có ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định và 2 người làm doanh nghiệp là ông Nguyễn Hữu Lộc, kinh doanh khoáng sản titan và ông Lê Văn Thảo, công tác tại Công ty CP Phú Tài. Hiện cả 4 người đều được lấy mẫu xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, đã được đưa đến khu cách ly tập trung.

Theo lịch trình tiếp xúc, từ ngày 31-7 đến 1-8, các công Dũng, Thành, Lộc và Thảo có chơi golf tại khu nghỉ dưỡng Nhơn Lý (ngoại ô TP Quy Nhơn) và có tiếp xúc và được xác định là F1 của bà Q.

Vụ giám đốc sở, phó cục trưởng đánh golf trong thời gian giãn cách: Tạm đình chỉ Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định  ảnh 2 Ngành chức năng TP Quy Nhơn nỗ lực ngày đêm để kiểm soát, không cho dịch Covid-19 bùng phát, lây lan. Ảnh: Cao Cường

Điều đáng nói, từ 6 giờ ngày 1-8, tỉnh Bình Định và TP Quy Nhơn đã thông báo giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15, cho dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao trong đó có chơi golf. Không phải mới đây, từ tháng 6-2021, TP Quy Nhơn đã có thông báo cho tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao (trong đó có chơi gofl) để phòng chống dịch.

Chiều tối 4-8, trao đổi với SGGPO, ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh đang tổ chức cuộc họp với các bên để nghe báo cáo cụ thể vụ việc nhằm có hình thức xử lý các trường hợp vi phạm quy định trong phòng chống dịch Covid-19.

“Báo cáo của Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn nêu 4 trường hợp trên có chơi golf tại Nhơn Lý, nhưng chúng tôi cần kiểm tra, xác minh lại thời điểm cho chính xác để có hình thức xử lý nghiêm theo đúng quy định. Quan điểm của tỉnh vẫn giữ nguyên, ai vi phạm thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định”, ông Giang khẳng định lại quan điểm xử lý vụ việc.


Ông Nguyễn Công Thành từng là Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định. Tháng 10-2019, ông Thành bị giáng chức xuống làm Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định vì quá trình ông Thành đảm nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, ngành thuế tỉnh Bình Định xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Trong đó, 2 vụ việc gây chấn động dư luận là vụ hoàn thuế giá trị gia tăng tại TP Quy Nhơn (Bình Định) gây thất thoát ngân sách lên đến hàng chục tỷ đồng. Đặc biệt, vụ việc ông Hồ Minh Khiêm (54 tuổi, trú tại TP Quy Nhơn), cựu Trưởng Phòng Thanh tra thuế (Cục Thuế Bình Định) bị bắt quả tang khi nhận hối lộ của doanh nghiệp trên 130 triệu đồng tại một quán cà phê…

Tại kỳ họp thứ 55 (tháng 11-2019), ông Thành từng bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, cho thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy Cục Thuế Bình Định.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: