Vụ MH17: Các nước phương Tây đã biết trước?

Nhật báo Sydney Morning Herald của Australia ngày 25-8 dẫn thông tin của hãng tin ​Correctiv​ tiếng Đức, cho biết các chính phủ phương Tây đều có thông tin về sự nguy hiểm đối với những chuyến bay qua khu vực miền Đông Ukraine trước khi xảy ra vụ MH17, nhưng vẫn làm ngơ trước mối nguy hiểm đó.

Hiện trường vụ máy bay rơi

Theo kết quả điều tra của Correctiv, một vài ngày trước khi MH17 khởi hành, Bộ Ngoại giao Đức đã nắm được thông tin chi tiết về mối nguy hiểm khi máy bay bay qua miền Đông Ukraine.

Tại cuộc họp báo ngày 14-7-2014 với sự tham dự của các đại sứ phương Tây, giới chức Ukraine nói rằng “tình hình trên không” leo thang đáng kể, nghĩa là có nguy cơ đối với máy bay dân sự.

Theo điều tra của Correctiv, Đại sứ Đức tại Ukraine Christof Weil đã chuyển thông tin này cho Bộ Ngoại giao Đức.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.