Vụ nhà công sản thất thoát hợp pháp: Chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

(SGGP).- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài vừa chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết luận thanh tra liên quan đến căn nhà 326/7 khu phố 1 phường Tân Quy, quận 7.

Thống nhất với nội dung trong kết luận, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Tài chỉ đạo Thanh tra TPHCM chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra – Công an TPHCM để tiến hành điều tra, làm rõ một số vấn đề; yêu cầu Chủ tịch UBND quận 7 tiếp tục tạm ngừng các thủ tục hành chính liên quan, giữ nguyên tình trạng pháp lý của căn nhà 362/7 khu phố 1 phường Tân Quy quận 7 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của UBND TPHCM.

Theo kết luận của Thanh tra TPHCM, căn nhà số 326/7 khu phố 1 phường Tân Quy có nguồn gốc do Tổng cục Phát triển Gia cư chế độ cũ xây dựng, bán trả góp cho ông Nguyễn Thụy Ứng vào năm 1967. Căn nhà đã được nhiều lần bán sang tay và gia đình bà Nguyễn Thị Hồng là người mua sau cùng, ở cho đến nay. Tháng 1-2005, căn nhà được xác lập quyền sở hữu Nhà nước theo diện công sản.

Mặc dù theo hồ sơ lưu, số tiền trả góp để mua căn nhà trên vẫn còn thiếu thời gian 120 tháng, nhưng Công ty Quản lý kinh doanh nhà thành phố lại cấp giấy chứng nhận căn nhà đã được trả hết tiền mua. 

A.CHÂN

- Thông tin liên quan:

>> Vụ “Nhà công sản lại thất thoát... hợp pháp”: Thu hồi giấy chủ quyền nhà 362/7

>> Nhà công sản lại… thất thoát hợp pháp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.