Vụ nổ bom tại ga tàu ngầm ở London: Bắt nghi can thứ 3

SGGPO
Ngày 19-9, cảnh sát Anh thông báo đã bắt giữ nghi can thứ 3 trong vụ đánh bom tại một ga tàu điện ngầm ở London khiến 30 người bị thương hồi tuần trước. 

Tin liên quan

Hiện trường vụ đánh bom tàu điện ngầm tại nhà ga Parsons Green ở thủ đô London hôm 15-9

Hiện trường vụ đánh bom tàu điện ngầm tại nhà ga Parsons Green ở thủ đô London hôm 15-9

Thông báo cho hay lực lượng chống khủng bố đã bắt giữ một nam thanh niên 25 tuổi tại thành phố Newport ở xứ Wales.
Ngoài ra, "một vụ lục soát đang diễn ra tại một khu nhà ở Newport" sau vụ bắt giữ. 
Thông báo của Scotland Yard khẳng định đối tượng này bị bắt theo điều 41 Luật chống khủng bố. Theo đó, cảnh sát được quyền bắt giữ nghi phạm mà không cần khởi tố. 
Đây là vụ bắt giữ mới nhất sau khi 2 nam thanh niên 18 và 21 tuổi bị bắt do tình nghi liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở ga tàu điện ngầm Parsons Green ở phía Tây thủ đô London hôm 15-9 vừa qua. 
Hiện các đối tượng này đang được thẩm vấn. 
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã tuyên bố nhận thực hiện vụ tấn công khủng bố thứ 5 xảy ra tại Anh kể từ đầu năm đến nay.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />