Vụ tai nạn tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2012: Hai nạn nhân đang phục hồi tốt

(SGGPO).- Chiều 1-10, đại diện hãng Ford Việt Nam đã xác nhận thông tin về vụ tai nạn xảy ra vào lúc 10h15 phút sáng ngày 30-9 tại khu vực lái thử xe của Triển lãm ô tô Việt Nam tại Trung tâm Giảng Võ, Hà Nội (Vietnam Motoshow 2012).
 
Thông tin cho biết, tai nạn đã xảy ra với xe Ford Focus lái thử ở tốc độ thấp, do lỗi của người lái. Người gây tai nạn  là khách tham quan triển lãm (trú tại phường Thanh Lương, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội), do đạp nhầm chân ga thay vì chân phanh khi chiếc xe đang ở chế độ lùi, gây ra va chạm với hai chiếc xe Honda tại khu vực lái thử.

Tai nạn làm bị thương hai người đang đứng trong khu vực lái thử xe, bao gồm một bé trai (Lê Hiếu-10 tuổi) và một chuyên gia người Nhật (ông Ichikawa) của hãng Honda tại Việt Nam.

Hiện bé Lê Hiếu đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức và chuyên gia người Nhật được điều trị tại Bệnh viện Việt Pháp.

Theo đại diện của Ford Việt Nam, tình trạng sức khỏe của cả hai nạn nhân này đều đang tiến triển tốt và không nguy hiểm đến tính mạng. Trong đó, bé Lê Hiếu được các bác sĩ xác định là chỉ chấn thương phần mềm chứ không bị gãy chân và chấn thương nặng.
 
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Ford Việt Nam đã lập biên bản tại chỗ trong đó người lái thử gây tai nạn đã  nhận lỗi sơ suất trong thao tác dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, do vụ việc xảy ra trong phạm vi lái thử của hãng này nên Ford Việt Nam cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để giải quyết hậu quả. Trước mắt, Hãng sẽ cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho gia đình cháu bé và Honda Việt Nam.

BÍCH QUYÊN
 

Các tin, bài viết khác