Vụ trưởng Khoa Nhi khám bệnh chui gây chết người: có 1 cháu bé bị tử vong trước đó

(SGGPO).- Ngày 26-11, liên quan tới trường hợp tử vong của cháu Nguyễn Đình Quân (16 tháng tuổi) tại phòng khám tư Hương Sen (do bác sĩ Phạm Anh Sơn, Trưởng Khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa Thường Tín, Hà Nội làm chủ), Sở Y tế Hà Nội cho biết đã tước chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Sơn để phục vụ công tác điều tra. Hoạt động phòng khám Hương Sen chưa hề được cơ quan chức năng cấp phép và Phòng Y tế huyện Thường Tín đã không ít lần xử phạt phòng khám này nhưng bác sĩ Sơn vẫn hành nghề chui.

Hơn nữa, vào tháng 6-2013 vừa qua, tại phòng khám của bác sĩ Sơn cũng đã có một cháu bé tử vong sau khi bác sĩ Sơn tiêm thuốc. Sau vụ việc này, UBND huyện Thường Tín đã ra quyết định xử phạt phòng khám Hương Sen 17,5 triệu đồng do hành nghề không phép và đề nghị phòng khám phải đóng cửa. Bác sĩ Sơn đã phải làm cam kết với lãnh đạo bệnh viện không thực hiện khám chữa bệnh ngoài giờ khi chưa được cấp phép. Tuy nhiên thực tế, bác sĩ Sơn vẫn tiếp tục khám chữa bệnh chui và gây ra hậu quả đau lòng khiến bé Nguyễn Đình Quân tử vong.

Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, sau khi có kết quả điều tra từ phía cơ quan công an, sẽ quyết định mức xử lý thích đáng đối với bác sĩ Sơn. Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Thường Tín đã đình chỉ công tác, chức vụ Trưởng Khoa Nhi đối với bác sĩ Sơn.

Đại tá Nguyễn Đức Tín, Trưởng Công an huyện Thường Tín cho biết, cơ quan điều tra đang tích cực làm rõ nguyên nhân vụ tử vong của cháu Quân tại phòng khám Hương Sen. Bước đầu, Công an huyện Thường Tín đã có buổi làm việc với bác sĩ Sơn để tìm hiểu vụ việc và đang chờ kết quả giám định pháp y đối với cái chết của cháu Quân, dự kiến khoảng 1 tuần nữa mới có kết quả chính thức. Trước khi cháu Quân tử vong, bác sĩ Sơn đã tiêm cho cháu bé 2 loại thuốc: Ceftriaxon 1g x 1 lọ tiêm tĩnh mạch (đã thử phản ứng) và Solumedrol 40mg x ½ ống tiêm tĩnh mạch chậm.

QUỐC LẬP

>> Bé 16 tháng tuổi tử vong sau khi được tiêm thuốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).