Vượt trăm tỷ, "Gặp lại chị bầu" thẳng tiến quốc tế

Đại diện nhà phát hành vừa công bố tính đến ngày 17-6, tác phẩm của đạo diễn Nhất Trung đạt doanh thu 105,3 tỷ đồng.

Theo Box Office Vietnam, mùa phim Tết Nguyên Đán 2024 Gặp lại chị bầu có doanh thu 92,7 tỷ đồng. Ngay sau đó, phía nhà sản xuất tiếp tục đưa phim trên các nền tảng VOD và ra mắt khán giả quốc tế với thị trường đầu tiên là Australia từ giữa tháng 5.

cua lai vo bau tram ty 1.png
Gặp lại chị bầu gia nhập câu lạc bộ trăm tỷ của điện ảnh Việt. Ảnh: ĐPCC

Tổng doanh thu từ các thị trường mới mang lại cho phim hơn 13 tỷ đồng, qua đó góp phần nâng tổng doanh thu phim đến thời điểm hiện tại là 105,3 tỷ đồng, gia nhập câu lạc bộ phim trăm tỷ của điện ảnh Việt Nam. Đây cũng là tác phẩm thứ hai của đạo diễn Nhất Trung vượt cột mốc này, sau Cua lại vợ bầu (191,8 tỷ đồng).

Theo đạo diễn Nhất Trung mặc dù một phim Việt sau khi chiếu trong nước có cơ hội ra thị trường quốc tế đã khá phổ biến nhưng sự chào đón của người xem ở Australia khiến cả đoàn đều thấy hạnh phúc và tự hào.

“Ý tưởng phim Gặp lại chị bầu đến với tôi như một tiếng gọi thiêng liêng của tình mẫu tử. Kịch bản lấy cảm hứng từ chính câu chuyện đời của mẹ tôi, người đã phải tạm gác lại những ước mơ tuổi trẻ của mình để hy sinh tất cả cho con cái. Tôi cho rằng, đây là điểm chạm cảm xúc mà khán giả nào khi xem phim cũng thấy gần gũi với hình ảnh của mẹ hay bản thân mình ở trong đó", đạo diễn Nhất Trung chia sẻ.

cua lai vo bau tram ty 2.jpg
Bộ phim đạt doanh thu tốt dịp Tết Nguyên Đán vừa qua. Ảnh: ĐPCC

Về phần mình diễn viên Anh Tú, nam chính đồng thời cũng là một trong những nhà đầu tư của phim cho biết, đây là một dự án đặc biệt trong sự nghiệp diễn xuất của anh. Anh cũng cho biết ngay từ đầu đã rất tin tưởng kịch bản này.

“Sự đón nhận của khán giả ở bên kia bán cầu khiến vợ chồng tôi rất cảm động và muốn làm điều gì đó để đáp lại. Sắp tới, chắc chắn hành trình của Gặp lại chị bầu vẫn chưa kết thúc, với rất nhiều bất ngờ cho mọi người”, Anh Tú chia sẻ.

Được biết sau Australia, ê-kíp dự kiến sẽ mang tác phẩm đến nhiều thị trường quốc tế khác như Mỹ, châu Âu và một số thị trường ở châu Á trong tháng 6.

Tin cùng chuyên mục