WB hỗ trợ Tây Phi thêm 170 triệu USD chống Ebola

(SGGPO).-  Russia Today đưa tin, ngày 25-9, Ngân hàng thế giới (WB) công bố gói cứu trợ mới trị giá 170 triệu USD giúp 3 nước Tây Phi gồm: Giunea, Liberia, Sierra Leone để chống dịch Ebola.

Đây là gói cứu trợ thứ 2 mà WB cung cấp cho các nước Tây Phi trong năm nay. Trước đó, WB đã thông qua gói cứu trợ trị giá 230 triệu USD cho 3 quốc gia trên.

Trong khi đó, bên lề phiên thảo luận cấp cao chung của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 69 ở New York, Mỹ, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã tổ chức cuộc họp cấp cao, bàn về dịch bệnh Ebola, với sự tham dự của Tổng thống Mỹ Barack Obama và nguyên thủ các quốc gia.

Dự kiến, trong ngày hôm nay, Tổng thống Obama chủ trì một hội nghị quốc tế về phòng chống Ebola tại thủ đô Washington với sự tham dự của nguyên thủ quốc gia và các nhà lãnh đạo đến từ 44 nước.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến nay, đã có hơn 6.000 người bị nhiễm bệnh Ebola, chủ yếu ở các nước Liberia, Guinea và Sierra Leone, trong đó hơn 2.900 người đã tử vong. 

  PHƯƠNG NAM

>> Guinea: Nhân viên y tế bị tấn công khi giúp phòng ngừa dịch Ebola

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.