WB tìm ý tưởng cải thiện đời sống của dân nghèo

Hơn 1 tỷ người trên thế giới, đặc biệt là ở châu Phi cần được sử dụng nước sạch

Trong một nỗ lực nhằm cải thiện đời sống của người nghèo ở các nước đang phát triển, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phát động cuộc thi tìm kiếm các ý tưởng mới để có thể cung cấp một cách hiệu quả nhất nước sạch, năng lượng và các điều kiện vệ sinh cho những đối tượng này.

Phóng viên TTXVN tại New York cho biết cuộc thi với giải thưởng 200 nghìn USD này nhằm kết hợp tài năng sáng tạo với năng lực thực tiễn để có thể biến những ý tưởng thành các dự án có chi phí thấp nhất, thích hợp với điều kiện của các cộng đồng dân cư nghèo.

Trong 7 năm qua, WB đã tài trợ thực hiện nhiều dự án sử dụng nguồn tri thức và tài nguyên tại chỗ để biến các ý tưởng thành các dự án phục vụ người nghèo trên khắp thế giới. Những ý tưởng đoạt giải của WB trong các năm trước là máy bơm nước chạy bằng vòng quay ngựa gỗ trẻ em, tái sử dụng nguồn nước để làm thủy lợi và máy phát điện sử dụng năng lượng mặt trời có thể sử dụng được ở các vùng sâu vùng xa.

Theo số liệu của WB, hơn 1 tỷ người trên thế giới, đặc biệt là ở châu Phi không được sử dụng nước sạch, 2,6 tỷ người không có các tiện nghi vệ sinh tối thiểu và 3 tỷ người không có các dịch vụ năng lượng đáng tin cậy.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.