Wenger không thay Enrique

Khi từ Tây Ban Nha HLV Luis Enrique công bố quyết định rời Barcelona trong mùa hè, tiếp đó Chủ tịch Josep Maria Bartomeu hứa hẹn người thay thế sắp tới sẽ là một “siêu HLV” thì giới quan sát đã nghĩ đến Arsene Wenger (ảnh).

Vì hồi tháng 2, vị chiến lược gia 67 tuổi người Pháp trước áp lực bởi mùa giải sa sút của Arsenal đã để ngỏ tương lai, ông không khẳng định sẽ tiếp tục kéo dài sự nghiệp ở sân Emirates lên hơn 21 năm nhưng nhấn mạnh chưa sẵn sàng kết thúc sự nghệp. Thế nên, dễ hiểu khi cái tên của Wenger được liên hệ với Barca, đội bóng mà lối chơi tấn công đẹp mắt của họ luôn là điều mà ông muốn xây dựng cho Arsenal.

Nhưng, trong buổi họp báo trước trận cầu hệ trọng tại Liverpool vào thứ bảy, Wenger nhấn mạnh: “Tôi không tìm kiếm việc làm ở những CLB khác hoặc tìm kiếm cơ hội vì một ai đó ra đi. Tôi chỉ tập trung vào tôi, cố gắng làm tốt nhất công việc ở đội bóng tôi đang dẫn dắt và đó là Arsenal. Tôi đã ở đây 20 năm, từng nhiều lần có cơ hội rời khỏi trước rất nhiều lời mời nhưng tôi muốn các bạn hiểu, đội bóng yêu thích của tôi luôn luôn là Arsenal. Tất nhiên, như tôi đã nói gần đây, tôi vẫn chưa có bất kỳ quyết định nào trong tương lai nhưng chắc chắn, đủ sáng suốt đưa đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân và cho đội bóng này”.

Arsenal đang đứng trước nguy cơ văng khỏi tốp 4 trước sự vươn lên mạnh mẽ của Man.United, một kết quả không thắng tại Anfield sẽ khiến điều tồi tệ trở nên rõ ràng. Khi được hỏi liệu những tuyên bố về tương lai không chắc chắn mới đây có thể tác động xấu đến tâm lý của cầu thủ trong giai đoạn cuối mùa này, Wenger nói thêm: “Tôi tin rằng các cầu thủ đều có những mục tiêu của họ, tôi không nghĩ rằng sẽ có tác động xấu nào”.

Sơn Nguyễn

Các tin, bài viết khác