WTO đặt hạn chót cho Mỹ điều chỉnh biện pháp phá giá

SGGP
Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đề ra hạn chót vào ngày 22-8 để Mỹ điều chỉnh các biện pháp chống bán phá giá áp đặt với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc theo phán quyết của WTO đưa ra hồi năm ngoái.
Tháng 5 vừa qua, Cơ quan giải quyết tranh chấp của WTO đã ra phán quyết cho rằng một số biện pháp chống bán phá giá mà giới chức Mỹ áp đặt với các sản phẩm của Trung Quốc không phù hợp với các quy định thương mại quốc tế. Vì vậy, Mỹ cần điều chỉnh những sai phạm này.
Theo Luật Thương mại quốc tế, các quốc gia có quyền áp thuế chống bán phá giá nhưng phải tuân thủ những điều kiện đi kèm khá nghiêm ngặt. Do đó, mâu thuẫn xung quanh việc áp loại thuế này thường xuyên xảy ra và đều được đưa lên Cơ quan giải quyết tranh chấp của WTO. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.