Xả súng ở Mỹ, 4 người chết

Theo New York Times, vụ xả súng bừa bãi và cướp ô tô ở bang California (Mỹ) đã khiến 4 người chết (bao gồm hung thủ) và nhiều người bị thương. Cảnh sát quận Cam Jim Amormino cho biết, nghi phạm là Ali Syed (khoảng 20 tuổi), là sinh viên trường cao đẳng cộng đồng địa phương.

Trên đường gây tội ác ở hai TP thuộc miền Nam bang California, tên này đã thực hiện các vụ cướp ô tô, bắn chết các tài xế và xả súng điên loạn vào người đi đường. Khi bị cảnh sát truy đuổi, tên này đã nổ súng tự sát.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ đang chia rẽ về việc nên hay không cho phép sử dụng súng cá nhân. Đến nay, chỉ có New York là nơi đầu tiên ban hành đạo luật kiểm soát súng.  

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.