Nga-Hy Lạp-Bulgaria

Xây dựng đường ống dẫn dầu 300km nối liền 3 nước

Nga-Hy Lạp-Bulgaria
Thủ tướng Hy Lạp, Tổng thống Nga và Tổng thống Bulgaria đồng ý sẽ sớm xây dựng một đường ống dẫn dầu dài gần 300km nối liền 3 nước với chi phí 1 tỷ USD.

Đường ống này đưa dầu xuất khẩu của Nga ra Biển Đen mà không cần phải qua eo biển Bosporus của Thổ Nhĩ Kỳ. H.Q (Novosti)

Trung Quốc

Theo luật mới ban hành, người nước ngoài muốn chuyển tiền thu được từ kinh doanh bất động sản ra khỏi Trung Quốc phải được sự chấp thuận của cơ quan chức năng.

Biện pháp này nhằm ngăn cản nạn đầu cơ bất động sản của người nước ngoài tại Trung Quốc. X.H. (THX)

Lebanon
Chính phủ Lebanon quyết định nộp đơn kiện lên Hội đồng Bảo an LHQ về việc Israel tiếp tục phong tỏa không phận và hải phận nước này, đồng thời yêu cầu LHQ lên án Israel và buộc Israel dỡ bỏ lệnh phong tỏa trái phép Lebanon. X.H. (AP)

Thái Lan

Cảnh sát đã bắt giữ và thẩm tra 4 sĩ quan quân đội tình nghi tham gia âm mưu đánh bom ám sát Thủ tướng Thaksin ngày 24-8 vừa qua. P.A (Nation)

Somalia
Chính phủ và phong trào Hồi giáo (đang kiểm soát miền Nam) ký thỏa thuận hòa bình tạm thời về thành lập lực lượng quân đội quốc gia thống nhất. H.Ch. (AFP)

Ai Cập

Hai đoàn tàu hỏa đâm nhau tại khu vực phía Bắc thủ đô Cairo làm các toa bị lật, ít nhất 5 người chết, 30 người bị thương. P.A (THX)

Nhật Bản
Hãng Matsushita thông báo thu hồi 6.000 pin lithium-ion dùng trong các máy tính xách tay hiệu Panasonic vì các pin này bị lỗi, có thể trở nên quá nóng và bốc cháy. Tuy nhiên, Matsushita từ chối tiết lộ tên nhà sản xuất pin. B.Tr. (Theo Mainichi shimbun)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”