Xây dựng tầm nhìn chiến lược chia sẻ dữ liệu

Sở TT-TT TPHCM phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vừa tổ chức hội thảo “Xây dựng tầm nhìn chiến lược dữ liệu của TPHCM” nhằm thảo luận, trao đổi với các sở, ban ngành, quận huyện và TP Thủ Đức các vấn đề liên quan đến việc sử dụng, quản trị dữ liệu để phục vụ các hoạt động của chính quyền, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của thành phố. 

Theo bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM, sở đang tham mưu với UBND TPHCM về các cơ chế quản trị, chia sẻ dữ liệu. Việc xây dựng và chia sẻ cơ sở dữ liệu nhằm hướng tới mục tiêu sẽ có một hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính duy nhất, giúp người dân và doanh nghiệp của thành phố tiếp cận được tất cả các dịch vụ công một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Trước đó, Sở TT-TT TPHCM và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã tổ chức khảo sát, đánh giá nhu cầu sử dụng, quản trị dữ liệu của các cơ quan đơn vị tại TPHCM, qua đó xác định 3 nhóm dữ liệu chính: không gian phục vụ công tác quản lý; quy hoạch phát triển đô thị; dữ liệu phục vụ người dân và phục vụ cho hoạt động kinh tế tài chính của thành phố.

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Công nghệ AI thách thức pháp luật

Công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) đang và sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống chúng ta. Mọi đồ vật, phương tiện trở nên ngày càng thông minh hơn. Nhưng ở phương diện pháp luật, sự xuất hiện của tác nhân có độ thông minh như vậy sẽ đặt ra nhiều thách thức.

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno8T 5G hội tụ công nghệ của sản phẩm flagship

Vừa sau tết, OPPO Việt Nam gởi thư mời đến giới truyền thông về sự kiện ra mắt OPPO Reno8 T Series. Theo đó sự kiện sẽ diễn ra vào chiều ngày 1-2-2023 tại Gem Center (quận 1, TPHCM). Hứa hẹn có nhiều sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện này và trong đó Reno8T 5G là một trong những sản phẩm đáng chú ý…

Câu chuyện công nghệ